Nuôi dạy con

Bố mẹ yêu xa, con sinh ra sẽ có một trong những đặc điểm dưới đây

Yêu xa thường khiến cho các cặp vợ chồng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, một nghiên cứu khoa học đã đưa ra những số liệu chứng tỏ bố mẹ càng yêu xa thì IQ của con càng được cải thiện.

Một nghiên cứu gần đây dựa trên các con số thống kế vừa tiết lộ những thông tin thú vị. Theo đó, bố mẹ càng yêu xa thì chỉ sô IQ của con càng cao. Theo đó, em bé được sinh ra bởi bố mẹ sống cùng thành phố có chỉ số IQ trung bình 102,45; các bé có bố mẹ ở nội thành và ngoại thành có chỉ số IQ trung bình là 106,17. Trong khi, nếu bố mẹ cùng là những người tỉnh khác nhau tới thì em bé của họ có chỉ số IQ trung bình cao hơn, đạt 109,35.

Điều này cho thấy rằng, bố mẹ ở xa yêu nhau sinh con thường có chỉ sô IQ cao hơn. Sau đây là một vài những nhận dạng em bé thông minh ngay từ sớm, bố mẹ nên thử kiểm tra nhé!

Bố mẹ ở xa yêu nhau sinh con thường thông minh hơn

Tai to

Theo các nhà nghiên cứu, sự liên quan chặt chẽ giữa khả năng sáng tạo với chỉ số IQ của trẻ nhỏ, thực sự gắn liền với kích thước của đôi tai. Những trẻ có tai phải to thường có xu hướng về toán học, vật lý hoặc các môn khoa học phức tạp. Trong khi những bé có tai trái lớn lại có năng khiếu về lĩnh vực khoa học nhân văn.

Mắt linh hoạt

Đôi mắt không chỉ là cửa sổ tâm hồn mà còn là nơi tiếp thụ thông tin và để đánh giá một phần trí thông minh của con người. Theo đó, những trẻ có chỉ số IQ cao thường có thị giác phát triển khá nhạy bén. Chính bởi vậy mà trẻ có xu hướng xử lý thông tin, phân tích và quan sát … đạt mức cao nhất.

Cân nặng vừa phải

Những đứa trẻ không quá béo phì hay còi cọc quá thường có chỉ số IQ khác biệt rõ ràng. Thông thường trẻ bị béo phì sẽ có chỉ số IQ thấp hơn so với trẻ có cân nặng vừa phải khoảng 20 %.

Trẻ hay cười

Một nghiên cứu của nhà khoa học thuộc đại học Y Washington đã cho biết trẻ em hay cười và cười trong lúc ngủ sẽ thông minh hơn so với trẻ em hay cáu gắt.

Trẻ có đôi mắt linh hoạt hay cười thường là dấu hiệu của chỉ số IQ cao.

Trẻ được mẹ sinh trong khoảng tuổi từ 24 -28 tuổi

Nghiên cứu về tuổi mẹ và chỉ số IQ, mẹ sinh con trước 23 tuổi thì con có chỉ số IQ trung bình là 103. Mẹ sinh con trong độ tuổi từ 24 -28 tuổi, chỉ số IQ trung bình là 109,29. Mẹ sinh con ngoài 29 tuổi thì IQ của con thấp hơn 105. Nói như vậy, số liệu trên đã cho thấy thời điểm tuyệt vời để sinh con là khi mẹ từ 24 -28 tuổi. Khi đó bé có thể tăng trưởng cả về thể chất và trí tuệ của thai nhi.

Trẻ thích cãi

Bố mẹ đừng phiền lòng khi con cãi bố mẹ nhé. Bởi nếu không phải là cãi hỗn thì đây là cách để bé đưa ra ý kiến tranh luận với bố mẹ. Điều này càng khẳng định trẻ có nhiều kỹ năng về tư duy, ngôn từ, kỹ năng phân tích và lý luận. Điều đó càng chứng tỏ bé có chỉ số IQ tương đối cao.

Trẻ liên tục vận động

Một nhà nghiên cứu người Mỹ, Niusuo La Bellucci cho biết tập thể dục chính là cách giúp não bộ đạt được trạng thái thoải mái, kích thích sự sáng tạo và đổi mới. Bởi vậy, những trẻ hiếu động thường có bộ não hoạt động và xử lý nhanh nhạy hơn so với những trẻ thích ngồi lì một chỗ.

 

 

Leave a Comment