Chăm sóc trẻ sơ sinh

8 kết hợp trái cây tai hại chết người mẹ vô tình không biết tới

Trái cây vốn là nguồn vitamin phong phú rất quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ và đặc biệt là giai đoạn ăn dặm của trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần biết kết hợp trái cây khoa học để đảm bảo an toàn cho bé.

Sau đây là một vài các loại hoa quả kỵ nhau sẽ gây ra những khó chịu cho dạ dày và thậm chí gây nguy hiểm đến tử vong đối với trẻ nhỏ.

Đu đủ  và chanh

Đây vốn là hai loại hoa quả không hề tốt cho dạ dày. Tuy nhiên khi hai loại quả này kết hợp sẽ taojra mộ độc tô ảnh hưởng tới các hemoglobin trong máu. Nếu tiêu thụ hỗn hợp này lâu ngày sẽ làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.

 Đu đủ và chanh thường nguyên nhân gây các bệnh liên quan đến dạ dày

Đu đủ và chanh thường nguyên nhân gây các bệnh liên quan đến dạ dày

Cam với cà rốt

Kết hợp cà rốt với cam là vô cùng sai lầm, có thể gây hại cho thận và các vấn đề liên quan đến tiêu hoá. Ngoài ra, hỗn hợp này có thể gây ra ợ nóng và trào ngược dịch mật.

Ổi và chuối

Hỗn hợp này sẽ khiến người ăn từ trẻ em cho tới người lớn cảm giác buồn nôn và khó chịu ở dạ dày. Thường xuyên ăn ổi và chuối có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày và đau đầu.

Lựu và mơ

Mơ và lựu đều là hai loại trái cây giàu protein và đường. Tuy nhiên đường từ lựu và mơ không hề tốt, chúng gây ảnh hưởng xấu đến enzym tiêu hoá protein làm chậm quá trình tiêu hoá ở trẻ nhỏ. Bởi vậy, sự kết hợp này dễ gây ra những vấn đề liên quan đến dạ dày.

 Lựu và mơ cung cấp lượng đường không hề tốt cho enzym tiêu hoá

Lựu và mơ cung cấp lượng đường không hề tốt cho enzym tiêu hoá

Khoai lang và quả hồng

Hồng thường có vị chát chứa chất tanin và pectin. Nếu chúng gặp phải tinh bột từ khoai lang sẽ tạo thành những viên sỏi ở dạ dày. Ăn thường xuyên hai loại thực phẩm này dễ gây ra bệnh viêm loét dạ dày, thậm chí là xuất huyết trong .

Cà chua và khoa tây

Ăn cùng lúc hai loại quả này sẽ khiến bé tiêu chảy liên tục thậm chí bị rối loạn tiêu hoá nhiều ngày.

Cam với sữa

Axit trong cam khi kết hợp với sữa sẽ gần như vô hiệu hoá các thành phần dinh dưỡng ở sữa khiến cơ thể khó mà hấp thụ được dinh dưỡng. Hơn nữa, sự kết hợp này còn gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu và thậm chí là gây tiêu chảy dài ngày ở trẻ nhỏ.

Cam và sữa khiến cho trẻ dễ bị rối loạn tiêu hoá

Cam và sữa khiến cho trẻ dễ bị rối loạn tiêu hoá

Sữa và socola

Sữa giúp ngăn ngừa khả năng thiếu hụt canxi ở trẻ. Tuy nhiên khi canxi trong sữa hoà cùng với chất axit oxalic trong socola sẽ khiến cho canxi olate không tan. Chất này là nguyên nhân ra các triệu chứng như tóc dễ gẫy rụng, cơ thể bị giảm hấp thụ canxi khiến bé còi cọc, chậm lớn.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • những loại trái cây chết người

Leave a Comment