Chăm sóc trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm hay khi chọn quần áo cho trẻ dưới 1 tuổi

Với những bà mẹ lần đầu sinh con thì chọn đồ cho bé yêu không tránh khỏi những lúng túng, bối rối. Thật ra, nếu biết cách bạn sẽ vừa tiết kiệm tiền, vừa đảm bảo an toàn và thoải mái cho bé yêu của mình.

Các trẻ dưới 1 tuổi thường có ở trong tình trạng lớn nhanh như thổi nên quần áo thường dễ bị chật. Hơn nữa, làn da trẻ cũng rất nhạy cảm bởi vậy chất liệu quần áo đóng vai trò quan trọng để làm bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu suốt cả ngày. Sau đây là ba tiêu chí đầu tiên khi bạn chọn quần áo cho trẻ dưới 1 tuổi:

Chất liệu: Bạn nên ưu tiên các loại vải cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mềm mại và an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Một số loại áo có bông hay lông nên hạn chế ở vùng cổ hoặc tay bởi như vậy nguy cơ trẻ hít phải bụi lông rất nguy hiểm.

Chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt, mềm mượt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bé dưới 1 tuổi

Chất liệu cotton thấm hút mồ hôi tốt, mềm mượt luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bé dưới 1 tuổi

Kích cỡ: Trẻ thường lớn rất nhanh nên bạn không nên mua quần áo quá vừa khít người bé. Hãy chọn bộ đồ rộng hơn từ 1-2 size vừa giúp bé dễ dàng vận động, vừa không lãng phí tiền bạc và thời gian khi thường xuyên phải mua quần áo cho bé.

Màu sắc và kiểu dáng: Đối với trẻ dưới 1 tuổi bạn không cần quá quan trọng đến kiểu dáng hay màu sắc cho quần áo của bé. Thông thường các mẹ nên ưu tiên chọn các gam màu nhạt, dịu dàng phù hợp với tinh thần nhạy cảm của bé. Ngoài ra, những bộ đồ quá phức tạp gắn nhiều khoá, cúc, các vật kim loại cũng nên hạn chế đồi với bé dưới 1 tuổi.

Chọn quần áo cho trẻ từ 0 đến 3 tháng tuổi

Trẻ dưới 3 tháng tuổi thường có sức đề kháng yếu, dễ toát mồ hôi và da rất nhạy cảm. Bởi vậy các mẹ nên ưu tiên những bộ quần áo mềm, mịn, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra, quần áo của bé nên đơn giản, dễ mặc, dễ cởi khi mẹ muốn thay bỉm, tắm rửa hoặc vệ sinh cho trẻ.

Chon quần áo cho trẻ từ 4 đến 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này trẻ đã bắt đầu hoạt động nhiều hơn theo sở thích của mình. Tay bé cũng thường quờ quạng để nắm bắt các vật xung quanh. Chính vì điều này, khi chọn đồ cho trẻ ở tầm tuổi từ 4 đến 6 tháng bạn nên hạn chế những bộ đồ nhiều cúc áo, khoá hoặc các vật trang trí phức tạp, sắc nhọn dễ dây tổn thương làn da của trẻ.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi bạn không cần quá quan trọng đến kiểu dáng hay màu sắc cho quần áo của bé.

Đối với trẻ dưới 1 tuổi bạn không cần quá quan trọng đến kiểu dáng hay màu sắc cho quần áo của bé.

Chọn quần áo cho trẻ từ 7 đến 9 tháng tuổi

Đây là thời điểm trẻ bắt đầu tập lẫy, tập bò và chập chững đi. Để đáp ứng được thói quen vận động thường xuyên này, cha mẹ hãy mua cho trẻ những bộ quần áo co giãn, chất liệu mềm mượt, thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt.

Chọn đồ cho bé từ 10 đến 12 tháng

Thời điểm này bé đã bắt đầu biết leo trèo trong phạm vi chơi đùa của mình. Giống như một số các độ tuổi ở trên, các mẹ vẫn nên chọn cho bé những bộ đồ rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt, có khả năng co giãn. Ngoài ra, ở độ tuổi này màu sắc nhạt vẫn là sự lựa chọn tối ưu đối với trẻ. Bởi những quần áo màu sắc rực rỡ thường dễ phai màu, khó giặt chung với các bộ đồ khác, chưa nói đến việc sử dụng thuốc nhuộm dễ ảnh hưởng tiêu cực tới làn da nhạy cảm của bé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • quan ao tre duoi 1 tuoi
  • kinh nghiệm mua quần Áo cho trẻ 1 tuổi
  • kinh nghiwm chon do boi cho be duoi 1 tuoi
  • những đồi cần mua cho trẻ sơ sinh
  • quan ao cho tre duoi 1 tuoi
  • size quần áo sơ sinh 1 month
  • thoi trang cho be dưới 1tuỏi

Leave a Comment