Dinh dưỡng mẹ bầu

Sữa không phải là tất cả của phụ nữ mang thai

Trong quá trình mang thai, nhiều mẹ bầu thường nghĩ rằng chỉ cần uống nhiều sữa là có thể bổ sung đầy đủ dưỡng chất, vi chất cần thiết cho thai nhi. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như thế.

Trong thời gian mang thai, mẹ không cần phải uống quá nhiều sữa mà thay vào đó là một chế độ ăn cân bằng và bổ sung thực phẩm một cách đa dạng.

Ốm nghén có thể dùng gừng

Trong những tháng đầu ốm nghén, chắc chắn mẹ bầu sẽ cảm thấy rất khó chịu. Để giảm bớt nôn do ốm nghén, mẹ bầu có thể uống trà gừng hoặc ăn các loại bánh có nhiều tinh bột như bánh mỳ, bánh quy để giảm đi các triệu chứng khó chịu khi buồn nôn.

Ly trà gừng đơn giản giúp mẹ bầu giảm đi các triệu chứng ốm nghén

Ly trà gừng đơn giản giúp mẹ bầu giảm đi các triệu chứng ốm nghén

Chỉ cần 10gm protein mẹ bầu sẽ hết mệt mỏi

Bạn có tin không, chỉ cần 10 mg protein mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi sự mệt mỏi suốt thai kỳ. Hãy thử đi nhé, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được những mệt mỏi trong quá trình mang thai.

Đừng bao giờ quên axit folic

Axit folic – cái này mẹ nghe nhiều rồi đúng không? đừng quên bổ sung vi chất cần thiết này để giúp em bé phát triển khỏe mạnh trong bụng nhé.

Ăn uống cân bằng, đa dạng

Nhiều mẹ bầu do ốm nghén hoặc muốn hạn chế cân nặng trong thai kỳ nên đã chọn cách uống sữa mà bỏ qua carbohydrate và protein. Tuy nhiên, đây là cách ăn uống không khoa học. Để nạp được lượng calo cần thiết, mẹ cần bổ sung vào chế độ ăn uống tất cả các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả tươi, các sản phẩm từ sữa… để thai nhi phát triển toàn diện.

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp mẹ và thai nhi có sức khỏe và khả năng đề kháng cao

Một chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp mẹ và thai nhi có sức khỏe và khả năng đề kháng cao

Nên ăn nhiều trái cây khô

Trong quá trình mang thai, nếu bạn không ăn được trái cây tươi thì việc nhấm nháp trái cây khô không phải là chuyện không thể làm. Việc ăn trái cây khô không chỉ giúp mẹ bầu cung cấp năng lượng tức thời và chất xơ cho cơ thể mà còn giúp mẹ bầu giải tỏa cơn thèm ngọt và ngăn ngừa được táo bón. Bên cạnh đó, trái cây khô cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời mà mẹ không nên bỏ qua.

Mẹ đừng bỏ qua trái cây khô nhé, vì nó rất có lợi cho bà bầu đấy

Mẹ đừng bỏ qua trái cây khô nhé, vì nó rất có lợi cho bà bầu đấy

Tóm lại: Sữa rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, tuy nhiên mẹ bầu nên sử dụng sữa bầu một cách khoa học để em bé phát triển một cách tốt nhất, mẹ nhé!.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bầu bí sua k phai la tat ca
  • sua khong phai la tat ca khi phu nua mag thai
  • trung rung roi

Leave a Comment