Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chuyên gia giải thích tại sao mẹ không nên vừa cho con bú vừa xem tivi, điện thoại?

Các tài liệu của Hiệp hội nhi khoa Mỹ cho rằng mẹ cho con bú vừa xem tivi , điện thoại sẽ gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia từ Hiệp hội nhi khoa Mỹ cho biết  trẻ em nhỏ tuổi rất dễ tổn thương với màn hình điện tử. Đặc biệt đối với trẻ dưới 18 tuổi, việc mẹ vừa cho con bú vừa xem tivi cũng gây ra những ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ và quan hệ của mẹ của con.

việc mẹ vừa cho con bú vừa sử dụng điện thoại có thể tăng nguy cơ khiến bé mắc phải một số các vấn đề về tâm lý khi trưởng thành bao gồm trầm cảm, tự kỉ …

Mẹ vừa cho con bú vừa sử dụng xem tivi có thể tăng nguy cơ khiến bé mắc phải một số vấn đề về tâm lý khi trưởng thành bao gồm trầm cảm, tự kỉ …

Rối loạn giấc ngủ

Phó giáo sư Yolanda Reid Chassaiakos thuộc đại học California cho biết trẻ em mặc dù không trực tiếp nhìn màn hình nhưng nếu mẹ vừa cho con bú vừa xem tivi thì bé vẫn bị tác động bởi âm thanh và ánh sáng từ thiết bị điện tử này. Yolanda cũng nhấn mạnh rằng âm thanh và hình ảnh của mành hình tivi sẽ ảnh hưởng đến sự chú ý của trẻ, nếu thường xuyên trẻ dễ rơi vào tình trang bị rối loạn giấc ngủ.

Ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ

Thời điểm mẹ cho con bú chính là lúc để hai mẹ con tăng cường tình cảm.Phó giáo sư Yolanda giải thích rằng một đứa trẻ hay bất kỳ người lớn nào nếu tiếp xúc với trẻ nhỏ càng nhiều càng kích thích sự tiếp xúc và giao lưu bằng mắt. Điều này góp phần không nhỏ cho sự phát triển não bộ của trẻ.

Khi mẹ chỉ tập trung vào màn hình tivi hoặc điện thoại, trẻ không nhận được sự trò chuyện hay vỗ về nào cả. Sự im lặng giữa hai mẹ con không chỉ khiến mối quen hệ giữa mẹ và con trở nên xa cách mà còn khiến cho khả năng giao tiếp, ngôn ngữ của trẻ chậm hơn khi trưởng thành.

Các vấn đề về tâm lý khi trưởng thành

Một nhóm nhà nghiên cứu của Đại học California đã cho biết việc mẹ vừa cho con bú vừa sử dụng điện thoại có thể tăng nguy cơ khiến bé mắc phải một số các vấn đề về tâm lý khi trưởng thành bao gồm trầm cảm, tự kỉ …

Thay vì ân cần trò chuyện, tập cho con quen với những câu nói thì mẹ lại chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoải vi tính. Lâu dần trẻ sẽ dần làm quen với sự im lặng hơn là chơi đùa, nói chuyện với người khác, trở thành lãnh cảm với thế giới xung quanh.

Cha mẹ nên cho bé sử dụng tivi thế nào cho phù hợp?

Theo Hiệp hội Nhi Khoa mỹ thì các phụ huynh nên cố gắng tạo cho con nhiều thời gian chơi sáng tạo thay vì chơi với tivi hay điện thoại. Đối với trẻ từ 2-5 tuổi mỗi ngày nên chỉ tiếp xúc với màn hình điện tử khoảng 1 giờ. Trong đó, các chương trình không quảng cáo sẽ tốt hơn cho trẻ bởi chúng không gây cho bé sự kích thích cao độ.

Âm thanh và hình ảnh của mành hình tivi sẽ ảnh hưởng đến sự chú ý của trẻ, nếu thường xuyên trẻ dễ rơi vào tình trang bị rối loạn giấc ngủ

Âm thanh và hình ảnh của mành hình tivi sẽ ảnh hưởng đến sự chú ý của trẻ, nếu thường xuyên trẻ dễ rơi vào tình trang bị rối loạn giấc ngủ

Chuyên gia cũng cho biết ở giai đoạn từ 2-5 tuổi bé chưa thể phân biệt được thế giới thực với hình ảnh ảo trong hoạt hình. Bởi vậy nếu cho trẻ tiếp xúc với tivi quá nhiều sẽ khiến con thiếu đi những kỹ năng cơ bản ngoài đời sống thực tế và lầm tưởng với cuộc sống trong phim hoạt hình.

Với trẻ từ 6 tuổi trở nên, Hiệp hội nhi khoa khuyến cao cha mẹ nên tự quy định thời gian sử dụng thiết bị điện tử cho bé. Mỗi ngày ngoài các hoạt động ở trường, làm bài tập, giao tiếp, thể dục và ngủ thì thời gian nhỏ còn lại bé sẽ được xem các thiết bị điện tử.

Thêm vào đó, cha mẹ nên hưởng dẫn con sử dụng các thiết bị này một cách sáng tạo, giúp ích cho việc học tập thay vì chỉ mang tính giải trí. Bạn cũng cần hạn chế con tiếp xúc với những bộ phim mang tính bạo lực hay có tính khiêu dâm hoặc có xu hướng tiếp xúc với người xấu trên mạng xã hội.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • em be vua tam nang vua bu co tot khong
  • giải thích vừa ăn vừa nói lại bị sặc
  • tác hại của việc vừa cho con bú vừa lên mạng
  • tại sao có bầu không nên vừa ăn vừa đi
  • vua cho co bu vua xem tivi co anh huong gi khong
  • vua cho con bu vua du
  • vừa có bầu vừa cho con bú có sao không
  • vua quan he vua cho con bu co sao khong

Leave a Comment