Cẩm nang bà bầu

Chuẩn bị gì để có một cuộc đẻ thành công?

Để có một cuộc đẻ thành công, ngoài việc tìm cho mình một bệnh viện tốt, chuẩn bị mọi thứ về vật chất thì chuẩn bị tâm lý, tinh thần giữ một vai trò quan trọng nhất. Các bác sỹ và những người làm hộ sinh lâu năm thường khuyên các mẹ bầu rằng, phải chuẩn bị tâm lý thật tốt. Tâm lý của người mẹ càng vững vàng bao nhiêu thì cuộc đẻ thành công bấy nhiêu.

Chọn bệnh viện sinh con phù hợp

Một bệnh viện để sinh con không có nghĩa là phải bệnh viện chuyên khoa mà đơn giản đó là bệnh viện có khoa sản và có các điều kiện để sinh con thuận lợi.

Nếu trong quá trình mang thai, bạn không có bất thường gì trong thai kỳ bạn có thể nói chuyện với chồng và gia đình lựa chọn một bệnh viện gần nhà để sinh con nhằm tránh quá tải ở các bệnh viện chuyên khoa mà sinh con trong điều kiện tốt hơn. Thông thường, các khoa sản của các bệnh viện không chuyên về sản thường ít người đến sinh hơn, đây cũng là lợi thế vì bạn và người thân không phải chen chúc trong bệnh viện và mệt mỏi chờ đợi.

Bạn nên nói chuyện với bac sỹ và chồng hoặc người thân trong gia đình để có quyết định chọn bệnh viện phù hợp để sinh con.

Bạn nên nói chuyện với bac sỹ và chồng hoặc người thân trong gia đình để có quyết định chọn bệnh viện phù hợp để sinh con.

Nếu trong quá trình mang thai bạn gặp phải các vấn đề như ra máu sớm, dọa sinh non .. . thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ sinh con tại các bệnh viện chuyên khoa như bệnh viện phụ sản trung ương. Tại đây, bạn cần chuẩn bị tâm lý thật tốt và làm theo mọi chỉ dẫn của bác sỹ. Thực tế, trong các bệnh viện trung ương và chuyên khoa luôn quá tải, vì thế bạn và gia đình cũng cần phải chuẩn bị tâm lý trước nhé.

Nói chuyện với bác sỹ để được tư vấn sinh thường hay sinh mổ

Trước khi sinh, bạn và chồng nên nói chuyện với bác sỹ và quyết định sinh thường hoặc sinh mổ. Nếu sinh thường thì cần biết chính xác ngày dự kiến sinh để chuẩn bị mọi thứ. Nếu sinh mổ bạn cần phải chọn ngày và đặt lịch mổ để chủ động hơn trong việc sinh con.

Chuẩn bị thật kỹ về tâm lý

Các bác sỹ và chuyên gia y tế luôn khẳng định rằng tâm lý và ý chí của người mẹ quyết định phần lớn thành công của cuộc đẻ. Có rất nhiều người mẹ có sức khỏe bình thường nhưng không thể rặn đẻ được vì tâm lý sợ hãi, sợ đau và ngất khi cuộc đẻ đang diễn ra. Lúc này, để đảm bảo an toàn, các bác sỹ buộc phải mổ để an toàn cho cả mẹ và bé.

Mẹ hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng và thoải mái nhất để chào đón con yêu chào đời nhé.

Mẹ hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng và thoải mái nhất để chào đón con yêu chào đời nhé.

Vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý thật tốt. Đi học các lớp học tiền sản để “luyên tinh thần thép” và học những bí kíp sinh thường dễ dàng hơn. Tại các lớp học này, bạn có thể được học về cách hít thở, cách rặn đẻ, chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất để bạn có cuộc đẻ thành công nhất có thể.

Tóm lại: Sinh con là một nghĩa vụ và cũng là một thiên chức của người phụ nữ. Hãy chuẩn bị tốt nhất về vật chất, tâm lý để có cuộc đẻ thành công mẹ nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • chuẩn bị đẻ thường
  • mot cuoc sinh de
  • chuan bi cho cuoc de
  • phải chuẩn bị những gì để đẻ thường thành công
  • chuẩn bị những gì cho một cuộc sinh
  • chuẩn bị cuộc đẻ
  • điều kiện để sinh thường
  • Chuan bi cho mot cuoc de mo
  • chuan bi cho mot cuoc de
  • chuan bi cho cuoc sinh thuong

Leave a Comment