Cẩm nang bà bầu

4 mẹo hay mẹ chồng mách nàng dâu lúc sinh nở

Một số mẹo dân gian dù chưa được khoa học chứng minh nhưng lại đem lại hiệu nghiệm cho bà bầu ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

Đây là chia sẻ của một mẹ bầu lần đầu mang thai trên diễn đàn vời nhiều bỡ nhỡ và lo lắng. Tuy nhiên nhờ mẹo dân gian mà chính mẹ chồng của chị mách đã thấy vô cùng hiệu nghiệm, tâm đắc. Sau đây mời các chị em tham khảo nhé!

Tác dụng của lá tía tô khi chuyển dạ

Khi có dấu hiệu chuyển dạ mẹ chồng mình rửa lá tía tô rồi nấu chín chắt lấy nước uống. Mình uống hết bát nước này rồi mới tới viện. Công nhận cổ tử cung mình mở rất nhanh, không phải đợi chờ nhiều như chị em cùng phòng. Đến khi tới viện khám tử cung mình đã mở được 7 phân, mình chỉ cảm giác những cơn đau nhẹ nhàng. Sau một giờ bé nhà mình chào đời,từ khi đau đẻ đến khi sinh em bé chỉ mất 4 giờ đồng hồ. Nhờ uống nước lá tía tô mà mình đẻ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều.

"Để tránh tình trạng trẻ đi tiêm về bị sốt do thuốc, mẹ mình đi hái lá tía tô tươi, rửa sạch rồi cho mình nhai sống"

“Để tránh tình trạng trẻ đi tiêm về bị sốt do thuốc, mẹ mình đi hái lá tía tô tươi, rửa sạch rồi cho mình nhai sống”

Ăn 3 quả trứng vịt sau khi sinh

Sau khi vừa sinh xong thì mình được mẹ chồng đưa cho 3 quả trứng vịt đã luộc chín bảo mình ăn hết. Trứng vịt ăn lúc vừa sinh xong có tác dụng giúp dạ con nhanh co bóp làm bụng gọn, không bị xổ ra. Mình thấy mẹo này khá hiệu quả, nhờ vậy mà mình sớm lấy lại thân hình được như lúc chưa mang bầu.

Để sữa đậm đặc về nhiều hơn

Khi mới sinh xong mình còn được mẹ chồng cho uống nước lá mít nấu chín. Mình có thắc mắc là tại sao phải uống loại nước này thì mẹ có giải thích là nước lá mít giúp sữa về nhanh hơn, đậm đặc có mùi thơm ngọt ngào rất hấp dẫn em bé.

Hơn nữa, mẹ còn dùng cơm nóng cho mình chấm xung quanh ngực trước bữa ăn. Các mẹ nhớ là chấm từ trên xuống dưới, từ trái qua phải để sữa về nhiều mà không bị tắc tia sữa.

Trước ngày đưa bé đi tiêm phòng phải uống lá tía tô

Để tránh tình trạng trẻ đi tiêm về bị sốt do thuốc, mẹ mình đi hái lá tía tô tươi, rửa sạch rồi cho mình nhai sống. Làm như vậy trước khi đưa con đi tiêm phòng sẽ không bị sốt. Ngoài ra, để trẻ không bị đau chỗ tiêm thì các mẹ nên dùng miếng dán hạ sốt để dán vào chỗ đó.

Uống nước lá mít giúp sữa về nhanh, đậm đặc, thơm ngon hơn.

Uống nước lá mít giúp sữa về nhanh, đậm đặc, thơm ngon hơn.

Mẹo trị cảm cúm cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh nếu bị cảm cúm cũng không được uống thuốc tây vì sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con bú. Bởi vậy, các mẹ nên áp dụng phương pháp Đông Y để trị cảm cúm hiệu quả cho bản thân. Đầu tiên khi bị mắc cảm cúm mẹ chồng mình có nấu cháo và cho thêm hành tăm, giã nhỏ gừng và một quả trứng gà. Ăn hết bát cháo này thì mình xông nước nóng, nước xông bao gồm lá bưởi, lá sả, tre đun nóng thì choàng khăn vào xông 30 phút. Sau khi xông xong mình thấy cơ thể khoan khoái, giải cảm rất nhanh chóng.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • meo hay me chong day nang dau cach sinh no de dang
  • uống nước lá tía tô giup trẻ giảm sốt khi tiêm phòng
  • Meo hay me chong mach nang dau luc moi sinh
  • meo hay dau de nhanh
  • mẹo hay cho bé hết chớ
  • mẹo giúp sinh con ra dễ nuôi
  • mẹo dân gian cho bà bầu sau sinh
  • mẹ uống nước tía tô luộc trước khi con đi tiêm
  • khi sinh me chong cham
  • hái lá dâu bị mất sữa phải làm thế nào

Leave a Comment