Cẩm nang bà bầu Tin tức

10 quan điểm kỳ quặc về chuyện bầu bí có thể bạn chưa biết

Bài kiểm tra giới tính thai nhi, những quan điểm có 1-0-2 từ xa xưa về chuyện mang thai sẽ mang tới cho bạn những bất ngờ thú vị  …

1. Bài kiểm tra giới tính thai nhi

Một tài liệu từ thời cổ đại Ai Cập cho rằng phụ nữ sống vào năm 1350 TCN sẽ phát hiện giới tính của thai nhi đang mang bằng việc tè vào hạt lúa mì và lúa mạch. Nếu lúa mạch phát triển thì đó là báo hiệu một cậu bé sẽ ra đời. Nếu lúa mì lớn lên thì chắc chắn đây là một bé gái. Nghe có vẻ kỳ quặc, tuy nhiên bài kiểm tra này vẫn được dùng cho tới những năm 1960. Các nghiên cứu khoa học cho thấy nước tiểu của phụ nữ mang thai chứa nhiều chất dinh dưỡng nhằm kích thích cây cối phát triển trong khi nước tiểu của đàn ông hoặc phụ nữ không mang bầu không hề có điều này.

2. Nhan sắc khi mang thai

Một kinh nghiệm dân gian cho rằng: Nếu phụ nữ mang thai con gái, đứa trẻ ra đời sẽ cướp đi sự xinh đẹp và tươi trẻ của mẹ. Trong khi phụ nữ mang bầu con trai, cô ấy sẽ khỏe mạnh và rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, ngày nay khoa học đã cho thấy sự biến đổi nhau sắc này là do là quá trình thay đổi hooc môn trong cơ thể bà bầu suốt 3 tháng đầu thai kỳ.

3. Đi ở ẩn khi mang bầu

Vào thế kỷ thứ 16 đến thế kỷ 20, những phụ nữ quý tộc sẽ tạm lánh mặt một thời gian ngay khi bụng bầu bắt đầu to dần. Bởi họ suy nghĩ rằng nhan sắc của họ sẽ không còn như trước suốt thời gian mang bầu. Vào thời điểm này, người ta vẫn vẽ chân dung về những phụ nữ mang bầu nhưng với mục đích để chứng minh khả năng sinh sản duy trì dòng dõi, hoàn toàn không phải vì vẻ đẹp của bà bầu.

Phụ nữ quý tộc đi ở ẩn một thời gian khi bụng bầu bắt đầu rõ dần

Phụ nữ quý tộc đi ở ẩn một thời gian khi bụng bầu bắt đầu rõ dần

4. Mẹ nghiện gì con sẽ nghiện đó

Một kinh nghiệm dân gian truyền tai nhau rằng: Nếu mẹ bầu nghén thèm đồ ăn nào suốt thai kỳ thì em bé khi sinh ra sẽ thích ăn đồ ăn đó.

5. Chế độ dinh dưỡng kì quặc

Vào thời trung cổ, các thầy thuốc tin rằng chế độ ăn uống phù hợp cho phụ nữ mang thai là các loại thức ăn khô như củ, hạt hoặc một lượng lớn rượu vang đỏ. Nếu các bà bầu thời đó nghe và làm theo những vị thầy trung cổ thì đây là điều sai lầm không hề nhỏ.

6. Ngày trăng tròn

Người xưa luôn tin rằng: Trong suốt thời kỳ trăng tròn trẻ em sẽ ra đời nhiều hơn so với ngày bình thường.

7. Suy nghĩ của bà bầu quyết định tới thai nhi

Thời đại Victoria, người ta tin rằng những suy nghĩ của phụ nữ mang thai sẽ ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn nghĩ tới những điều tốt đẹp suốt thời kỳ mang thai, em bé ra đời cũng sẽ xinh đẹp và thông minh như những gì bạn nghĩ. Những bà bầu thường xuyên phàn nàn và cáu gắt, đứa trẻ khi sinh ra đời cũng sẽ trở nên như vậy.

8. Những chiếc cooc –sê

Những nhà thiết kế cooc sê đã thuyết phục những phụ nữ mang bầu rằng việc mặc cooc –sê sẽ khiến giữ em bé ổn đinh và bụng bà bầu thon thả hơn. Tuy nhiên, một sự thật họ đã không tiết lộ rằng mặc cooc-sê thường xuyên sẽ khiến em bé bị thiếu oxi và đồ ăn.

Rượu vang đỏ đã từng là đồ uống khuyến khích dành cho bà bâu

Rượu vang đỏ đã từng là đồ uống khuyến khích dành cho bà bâu

9. Quan hệ với bà bầu

Vào thế kỷ 20, một quan điểm cho rằng nếu một người đàn ông có quan hệ tình dục với phụ nữ mang bầu, đứa trẻ sau khi sinh ra lớn lên sẽ trở thành kẻ hư hỏng.

10. Nước tiểu của bà bầu

Vào đầu thế kỷ 20 các nhà khoa học đã vô cùng hoảng hốt về kết quả hooc môn tìm thấy trong nước tiểu của bà bầu. Một thí nghiệm được tiến hành khi người ta tiêm nước tiểu của phụ nữ mang thai lên thỏ và chuột. Sau 5 ngày, con chuột bị chết và buồng trứng của chúng được mang ra phân tích. Người ta thấy rằng buồng trứng của chú chuột chết phát triển to hơn bình thường. Điều này chứng tỏ quá trình thay đổi hooc môn trong cơ thể bà bầu diễn ra rất mạnh mẽ.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • quan niệm về chuyện bà bầu
  • thay doi cua co the khi mang thai

Leave a Comment