Chăm sóc trẻ sơ sinh

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh: Làm sao để ẵm con đúng cách?

Bế em bé mới sinh lọt trong tay là việc làm vô cùng khó khăn đối với nhiều mẹ trẻ khi lần đầu “lên chức”. Em bé yếu, mỏng manh hơn cả sức tưởng tượng của mẹ đôi khi khiến mẹ bối rối, ngượng ngùng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp mẹ ẵm con đúng cách và khoa học hơn.

Khi chăm, ẵm trẻ sơ sinh mẹ cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là luôn nâng phần đầu của bé cao hơn phần cổ, thả lỏng tay khi ôm bé vào lòng để bé có cảm giác thoải mái nhất khi nằm trong vòng tay của mẹ.

Be-tre-so-sinh-dung-cach2

Người mẹ cần ôm sát bé sơ sinh vào trong lòng của mình để thể hiện tình cảm cũng như giúp bé cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng và hơi ấm từ cơ thể mẹ truyền cho bé.

Sau khi cho bé bú, mẹ nên giữ cho bé ở tư thế thẳng đứng, đừng đặt bé nằm hoặc bế nâng để tránh trường hợp bé no rồi bị nôn hoặc trớ sữa.

Mẹ cũng nên cho bé nằm lên đùi của mình rồi đong đưa. Cách này vừa giúp bé cảm thấy thoải mái, vừa giúp bạn có thể trò chuyện với bé và bé có thể hóng chuyện theo.

Khi bé lớn hơn một chút, bé có xu hướng tiếp xúc với môi trường xung quanh vì thế mẹ nên bế bé hướng về phía trước. Trong phòng bé lúc này nên trang trí nhiều màu sắc để giúp bé phát triển thị giác, cho bé nghe nhạc nhẹ nhàng để phát triển thính giác và kích thích não bộ giúp trẻ thông minh và nhanh nhẹn hơn.

noi-chuyen-cung-be-yeu2

Bắt đầu từ tháng thứ 2 trở đi bé đã bắt đầu biết “hóng” chuyện với bố mẹ. Bố mẹ có thể đặt bé lên đùi, kê cao đầu để bé nói chuyện và nhìn ngắm gương mặt bố mẹ nhé.

Vì trẻ sơ sinh rất dễ bị cảm lạnh, khi bế trẻ, bố mẹ nên nên choàng thêm cho bé một chiếc khăn mỏng hoặc chăn nhỏ để giữ ấm cho bé.

Lưu ý quan trọng nhất: Khi chăm sóc trẻ sơ sinh, bố mẹ và người nhà cần phải rửa tay thật sạch trước khi tiếp xúc và bồng bế trẻ. Việc làm nhỏ này sẽ phòng tránh cho bé không bị vi khuẩn và virus gây bệnh tấn công.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • kinh nghiem cham soc tre so sinh
  • kinh nghiệm bế trẻ sơ sinh
  • cách bế để trẻ thoải mái nhất
  • cách chăm sóc em bé
  • cách chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách
  • làm sao để chăm sóc con yr
  • chăm con sơ sinh bố
  • https://babaucanbiet com/kinh-nghiem-cham-soc-tre-so-sinh-lam-sao-de-am-con-dung-cach/
  • https://yandex ru/clck/jsredir?from=yandex ru;search;web;;&text=&etext=1828 TgOybg4vEFsgIJ1YrldSgyktMdMUpxpH3_b8AUiTIqTL3DRaq5WKmjqEc1znDNhh 0fbaaad3648ad0db7f264731a26b0c4f8fc3f300&uuid=&state=_BLhILn4SxNIvvL0W45KSic66uCIg23qh8iRG98qeIXme
  • kinh nghiệm bế bé sơ sinh

Leave a Comment