Cẩm nang bà bầu

Vì sao con bạn quấy cả đêm không chịu ngủ?

Con bạn quấy cả đêm không chịu ngủ khiến bạn cả gia đình mệt mỏi với việc trông con nhỏ có thể do bạn mặc phải những sai lầm cơ bản sau.

Không chú ý đến dấu hiệu buồn ngủ của trẻ

Khi trẻ cần ngủ và muốn ngủ tự thân trẻ sẽ biểu hiện ra bên ngoài những dấu hiệu buồn ngủ, nếu để ý mẹ có thể nhận ra ngay. Tuy nhiên, nếu mẹ không chú ý đến những dấu hiệu trẻ buồn ngủ để cho bé đi ngủ sớm, khi qua giấc ngủ bé sẽ chơi nhiều hoặc quấy khóc nhiều hơn khiến cả gia đình mất giấc ngủ.

Nếu không có lịch ngủ cụ thể, bé sẽ thường xuyên thức dậy vào ban đêm quấy khóc ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình.

Nếu không có lịch ngủ cụ thể, bé sẽ thường xuyên thức dậy vào ban đêm quấy khóc ảnh hưởng đến giấc ngủ của cả gia đình.

Để dỗ bé ngủ rất đơn giản, mẹ hãy đưa trẻ vào phòng yên tĩnh, chỉ bật đèn ngủ và đi lại nhẹ nhàng để bé tự đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

Không “lên lịch” ngủ cho bé

Nhiều người nghĩ rằng trẻ ngủ được càng nhiều càng tốt nên để cho trẻ ngủ thoải mái, ngủ bất cứ lúc nào có thể. Chính việc làm này khiến cho trẻ ngủ không có giờ giấc và trái ngược với nhịp sinh học của cả gia đình.

Để phát triển thói quen cho trẻ mẹ cần có lịch ngủ cụ thể cho bé và tạo ra không gian ngủ phù hợp giúp bé đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Khi bé ngủ theo giờ mẹ sẽ chủ động được thời gian và thoải mái hơn trong việc chăm sóc con nhỏ.

Để trẻ thức khuya dậy muộn như người lớn

Người lớn thường có thói quen thức đêm để làm việc và ngủ bù vào ngày hôm sau. Để tránh không bị con làm phiền giấc ngủ vào buổi sáng, có nhiều ông bố bà mẹ cho trẻ thức khuya và ngủ bù luôn cùng mình. Tuy nhiên, việc làm này không hề tốt một chút nào bởi đồng hồ sinh học của bé sẽ đánh thức bé ngủ dậy vào buổi sáng nên dù bé có thức đêm chơi cùng bố mẹ thì buổi sáng bé vẫn thức dậy đúng giờ mà thôi. Lúc này cơ thể bé không nhận được giấc ngủ đầy đủ gây ra hiện tượng mệ mỏi, quấy khóc, lâu dần bé sẽ hình thành thói quen thức và chơi vào buổi đêm khiến nhiều ông bố bà mẹ vất vả hơn trong việc chăm sóc con nhỏ.

Duy trì những thói quen tốt cho trẻ để trẻ ngủ ngon và ngoan hơn.

Duy trì những thói quen tốt cho trẻ để trẻ ngủ ngon và ngoan hơn.

Vô tình tạo thói quen xấu cho trẻ

Khi trẻ còn nhỏ (khoảng 2 – 3 tháng tuổi) thường có hiện tượng thức dậy vào buổi đêm và quấy. Lúc này bố mẹ thường làm đủ mọi cách để cho trẻ ngủ trở lại như: dỗ, hát ru, đu đưa trên tay … lâu dần đây trở thành một thói quen cho trẻ, lớn thêm chút trẻ sẽ vẫn thức dậy vào nửa đêm và đòi dỗ dành để ngủ lại. Vì thế bố mẹ cần điều chỉnh cách chăm con. Nếu trẻ thức dậy vào buổi đêm hãy tắt đèn hoặc đảm bảo ánh sáng vừa đủ để trẻ tự ngủ, không nên dỗ dành quá nhiều để không tạo thành thói quen xấu cho con.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tre khong chiu ngu dem
  • đem con khó chiu khong ngu
  • tai sao toi tre doi cho khong chiu ngu
  • tai sao dem con khong chiu ngu
  • tai sao con muon ngủ với bà
  • tai sao be ko ngu lai thuc khuya
  • cu dem be khong chiu ngu
  • con không chịu ngủ đêm
  • con dem khuya thuong khong chiu ngu dp dau
  • cach ngu de chiu ba bau

Leave a Comment