Cẩm nang bà bầu

Những điều mẹ bầu cần biết về gây tê ngoài màng cứng

Ngày nay, để tránh mất sức cho các bà bầu khi sinh con các chuyên gia y tế đã đưa ra phương pháp gây tê ngoài màng cứng. Phương pháp này có ưu điểm tuyệt vời là ít phải chịu đau và không tốn nhiều sức trong quá trình lâm bồn.

Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng hiểu về gây tê ngoài màng cứng khi sinh con. Dưới đây là những điều mẹ bầu cần tham khảo về phương pháp hỗ trợ sinh sản này để có quyết định đúng đắn nhất về việc lựa chọn phương pháp sinh con.

Gây tê ngoài màng cứng (GTNMC) là biện pháp giảm đau được nhiều mẹ bầu sử dụng

Gây tê ngoài màng cứng là phương pháp giảm đau hiệu quả trong quá trình sinh nở, nó không chỉ giúp mẹ cắt cơn đau mà còn giúp mẹ bền sức hơn trong quá trình sinh con vì chất gây tê được đưa vào các khoang của tủy sống (hay còn gọi là màng cứng), nó chỉ có tác dụng giảm đau nhưng không gây “tê liệt” các cơ bắp cần thiết khi sinh.

Gây tê ngoài màng cứng là biện pháp giảm đau được nhiều bà bầu sử dụng khi sinh con.

Gây tê ngoài màng cứng là biện pháp giảm đau được nhiều bà bầu sử dụng khi sinh con.

GTNMC có thể làm chậm hoặc đẩy nhanh quá trình sinh

Nếu mẹ đã có dấu hiệu đau bụng thì gây tê ngoài màng cứng lúc này sẽ khiến các cơ bắp vùng chậu được thoải mái hơn kích thích âm đạo giãn ra nhanh hơn giúp quá trình sinh nhanh hơn. Ngược lại, nếu chất gây tê đưa vào cơ thể mẹ sớm hơn thì quá trình sinh sẽ diễn ra chậm hơn.

Tác dụng phụ của gây tê ngoài màng cứng

Khi mẹ đồng ý gây tê ngoài màng cứng thì đồng nghĩa với việc mẹ sẽ phải đối mặt với những biến chứng có thể gặp sau: nhịp tim chậm, hạ huyết áp, đau lưng hoặc đau đầu. Trong trường hợp hiếm gây tê ngoài màng cứng có thể gây ra nhiễm trùng tủy sống và gây sốt.

Hầu hết các ca gây tê ngoài màng cứng đều không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Hầu hết các ca gây tê ngoài màng cứng đều không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Biến chứng có thể gặp phải trong quá trình gây tê ngoài màng cứng là chọc thủng màng cứng.Lúc này sản phụ có thể bị nhức đầu, nôn và mờ mắt.

Gây tê ngoài màng cứng không ảnh hưởng đến sức khỏe em bé

Các loại thuốc gây tê trong quá trình sinh đều không ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, sau khi gây tê màng cứng, bác sĩ sẽ thường xuyên kiểm tra sức khỏe mẹ để phòng trừ những rủi ro không đáng có.

Không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp GTNMC

Những người bị nhiễm trùng xung quanh cột sống, nhiễm trùng huyết (nhiễm trùng máu), có vấn đề về đông máu hay xuất huyết nhiều thì GTNMC luôn được bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng không phải là phương pháp phù hợp để giảm đau.

 

YẾN NHÀ NUÔI Giá bán: $ 3.300.000 VND / (100g). $ 1.700.000 VND / (50g). $ 300.000 VND / (01tổ). • Nguồn gốc: Bình Dương, Việt Nam. • Màu: trắng ngà, hơi vàng. • Nguyên chất: 100%. • Đặc điểm sợi: dai, giòn, nở to sau khi nấu, ăn rất ngon. • Tổ già, kích cỡ lớn, ít lông, ít tạp chất, hàm lượng dinh dưỡng cao. • Thời hạn sử dụng: 2 năm. Đặt hàng ngay (24/7): 090.7547915 - 093.8862409 Xem chi tiết tại YenNhaNuoi.com

Leave a Comment