Cẩm nang bà bầu

6 đồ dùng quen thuộc dễ gây vô sinh mà bạn không hề biết

Máy tính xách tay, đồ hộp, lăn khử mùi … là những đồ dùng không khó để kiếm trong mỗi gia đình, nhưng đây chính là tác nhân gây ra vô sinh mà ít người biết tới.

Tình trạng vô sinh, hiếm muộn ngày nay càng trở lên phổ biến ở nhiều các cặp vợ chồng. Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều các phòng khám, bệnh viện mọc lên nổi tiếng bởi chuyên khoá hiếm muộn, chữa vô sinh, thu hút sự chú ý của các cặp vợ chồng. Điều này trở nên đáng báo động cho cuộc sống hiện đại, một số đồ dùng vốn dĩ thân quen nhưng lại là thủ phạm khiến bạn bị vô sinh.

Máy tính xách tay

Một nghiên cứu gần đây cho biết việc sử dụng máy tính thường xuyên làm tăng nguy cơ mắc chứng hiếm muộn so với những ngươì bình thường. Đặc biệt các chuyên gia còn lên tiếng cảnh báo thói quen đặt máy tính xách tay lên đùi gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Nếu các ông chồng có thói quen này thì các bà vợ nên can thiệp hạn chế ngay đi nhé!

Thói quen đặt máy tính xách tay lên đùi gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng ở nam giới

Thói quen đặt máy tính xách tay lên đùi gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tinh trùng ở nam giới

Sử dụng điện thoại di động

Cho tới nay vẫn có nhiều tranh cãi từ các nhà khoa học xoay quanh vấn đề sử dụng điện thoại di động có thật sự gây vô sinh? Một số chuyên gia cho biết sóng điện thoại đem lại hậu quả không tốt cho sức khoẻ sinh sản ở nam giới, đặc biệt là khi bạn có thói quen để điện thoại trong túi quần.  Bức xạ phát ra khi chuông điện thoại reo sẽ ảnh hưởng đến các khu vực gần bẹn và khiến chất lượng tinh binh giảm sút ở nam giới.

Thức ăn đóng hộp

Từ xưa đến nay, chúng ta đều biết thức ăn đóng hộp không thực sự tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên chúng còn ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, gia tăng tỉ lệ vô sinh. Thực vậy, một số hoá chất được tìm thấy trong nhựa cứng BPA hoặc bisphenol A ảnh hưởng tiêu cực lên số lượng tinh trùng ở đàn ông và trứng ở phụ nữ. Hoá chất BPA có thể gây ra hội chứng buồng trứng đa nang dân tới vô sinh ở phụ nữ.

Đồ lót quá chật

Ở phụ nữ những người có thói quen dùng đồ lót chật thường dễ mắc bệnh viêm nhiễm, những bệnh về phụ khoa nhiều hơn so với người binh thường.

Mặc đồ lót quá chật đều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của cả nam và nữ giới

Mặc đồ lót quá chật đều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của cả nam và nữ giới

Trong khi đối với nam giới, mặc đồ lót quá chật sẽ ảnh hưởng đến kích thước và sự cương cứng của cậu nhỏ, làm giảm sút chất lượng tinh trùng sản xuất.

Lăn khử mùi

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng lăn khử mùi cũng là một trong những nguyên nhân có khả năng gây ra hiếm muộn. Thực vậy, chất Triclosan một thành phần hoá chất dùng để kháng nấm và vi khuẩn phổ biến trong năng khử mùi có thể gây ra hiếm muộn vô sinh cho người sử dụng. Bởi vậy, hãy thận trọng với những sản phẩm khử mùi, lăn khử mùi, thậm chí là xà phòng bạn đang dùng hàng ngày nhé.

Chảo chống dính

Một vật dụng không thể thiếu trong bếp ở mỗi gia đình có thể là nhân tố gây hiếm muộn mà bạn ít biết tới. Các loại chảo chống dính chứa hoá chất PFOA chính là thủ phạm ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ có nồng độ PFOA cao trong máu thường khó có thể thụ thai hay mang thai hơn so với người bình thường.

 

 

Leave a Comment