Cẩm nang bà bầu

Trước khi muốn có con, hãy cân nhắc những điều sau đây!

Bạn đang dự định muốn sinh con đầu lòng. Đó thực sự là một kế hoạch lớn của đời người, hãy chuẩn bị tâm lý rõ ràng và cân nhắc về những sự thật sau đây trước khi bắt đầu vào hành trình trở thành mẹ tương lai nhé!

Hơi ghét bạn đời

Một số bà mẹ tâm sự bản thân dễ bị ức chế, lên cơn điên trong thời gian cho con bú. Thậm chí, họ còn tỏ ra hơi ghét chồng mình, gắt gỏng và phẫn lộ khi chồng phải ra ngoài còn mình thì toàn phải ở nhà trông con. Hơn nữa, đôi khi có thể bạn lại không an tâm hay cảm thấy ngứa mắt với cái chồng quấn tã, pha sữa cho con.

Thực ra, đây là thời kỳ cơ thể chị em diễn ra nhiều thay đổi hormone và thiếu ngủ dẫn tới chứng trầm cảm, mệt mỏi. Bạn chỉ cần điều chỉnh là suy nghĩ cũng như duy trì chế độ sinh hoạt và tập luyện điều độ, mọi chuyện rồi sẽ trở lại bình thường.

Quan hệ vợ chồng không được nuôi dưỡng

Bạn cảm giác như nhan sắc của mình bị xuống cấp trầm trọng kể từ khi mang bầu cho tới khi sinh con. Thậm chí, mọi thứ bắt đầu bận rộn kể từ khi em bé ra đời đến độ một buổi tối lãng mạn dành cho 2 vợ chồng gần như là không thể. Ngực của bạn căng tức vì sữa, những vết rạn da, vóc dáng không thể mặc được những bộ đồ body như trước… Tất cả khiến bạn thấy tự ti về nhan sắc của mình hiện tại và chẳng còn thời gian để nghĩ đến những khoảng thời gian riêng tư, tình cảm giữa hai vợ chồng.

Mọi thứ bắt đầu bận rộn kể từ khi em bé ra đời đến độ một buổi tối lãng mạn dành cho 2 vợ chồng gần như là không thể

Chuyện sex trở nên mờ nhạt

Đời sống tình dục của bạn có vẻ bị giảm mạnh bởi mệt mỏi, bận rộn, thay đổi hormone, tình trạng” khô hạn … do quá trình cho con bú và sự thiếu vắng những không gian lãng mạn bên chông khiến bạn chẳng còn tâm trạng cho chuyện ấy.

Yêu con hơn yêu chồng

Khi có con rồi bạn sẽ nhận thấy mọi tình yêu của mình dành hết cho bé yêu, bạn yêu con mình hơn tất cả mọi thứ trên đời, bao gồm cả chồng bạn. Điều này có thể khiến những ông chồng nhạy cảm bị tổn thương phần nào. Hãy nhớ đừng quên mất sự tồn tại của chồng,

Việc dành tình cảm cho bé yêu là không thể tránh khỏi tuy nhiên cố gắng đừng để lộ điều này quá nhiều nhé!

Sự tế nhị không còn tồn tại

Cuộc sống khi có con khiến bạn bận rộn hơn rất nhiều, điều đó đôi khi khiến bạn bị phát dồ vì quá tải. Sẽ không còn nhiều những tế nhị hay cụm từ như làm ơn, cảm ơn khi bạn muốn nhờ chồng mình làm gì đó. Hơn nữa, đừng quên gọi nhau bằng những tên gọi thân mật để hai vợ chồng có thời gian để nuôi dưỡng tình cảm trong thời gian này.

Mỡ bụng, những vết rạn da, chứng trầm cảm của phụ nữ sau sinh… là những điều bạn sẽ phải đối mặt khi có em bé.

Không có thời gian cho bản thân mình

Những khoảng thời gian dành cho việc nghe nhạc, xem phim, lượn phố … cùng nhau dường như không còn nữa. Bạn thậm chí còn không có thời gian để chăm sóc bản thân như đắp mặt, massage hay theo đuổi bất cứ sở thích đặc biệt thời còn gái.

Dường như thách thức với bạn lúc này là phải tìm cách nuôi dưỡng sự thân mật và ràng buộc đó ngay cả khi đang quấn tã cho con hoặc đang giặt sạch những mảng thức ăn bám đầy trên chăn gối. Có vẻ như không hấp dẫn lắm những hãy cố gắng làm chúng trở nên ngọt ngào theo cách của bạn để hai vợ chồng cùng chia sẻ với nhau.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • khi bạn muốn có con

Leave a Comment