Cẩm nang bà bầu

Thai nhi tuần 33: Mẹ nổi mề đay, mẩn ngứa có sao không?

Tình trạng mẹ nổi mẩn ngứa, mề đay hay các nốt sần trong thai kỳ gọi tắt là PUPP. Mặc dù không gây nguy hiểm nhưng chúng thường khiến thai phụ khó chịu, mệt mỏi thậm chí cáu bẳn.

Cuộc sống của mẹ ở tuần thai thứ 33 thay đổi như thế nào?

Rỉ sữa non: Lúc này bạn nên quan tâm đến việc sử dụng áo ngực khô thoáng bởi bạn có thể bị rỉ sữa non ra ngoài đầu ngực. Nếu chú ý mẹ sẽ thấy vùng ngực đã bắt đầu trở nên nặng nề với những đường gân màu xám. Bạn nên sử dụng áo ngực vừa với kích cỡ để giảm bớt cảm giác khó chịu .

Nước ối đạt khối lượng lớn nhất: Dịch nước ối có mùi rất đặc trưng. Nếu trong thời gian này mẹ cảm thấy nghi ngờ mình bị rò nước ối thì hãy nhờ bác sĩ hay hộ sinh kiểm tra hộ. Một vài trường hợp mẹ không phân biệt được đâu là đái rắt, đâu là rò nước ối.

Chóng mặt: Một vài mẹ bầu gặp phải dấu hiệu bị giảm huyết áp tạm thời gây chóng mặt do đang nằm hay ngồi lâu thì đứng bật dậy. Đây cũng có thể là biểu hiện của việc thiếu máu. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ xem có nên uống bổ sung sắt không nhé!

Mẩn ngứa, nổi mề đay: Càng về cuối thai kỳ, mẹ bầu càng dễ bị mắc chứng bệnh ngứa ngáy hoặc mọc các nốt đỏ ở trên bụng, bắp đùi hay ở mông. Đây có thể là dấu hiệu về gan hoặc do da mẹ bầu bị rạn dẫn tới ngứa ngáy, khó chịu. Bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra giúp trong lần khám thai tới.

Ngoài ra, bạn còn có thể bị tê ngón tay, cổ tay hay bàn tay. Thậm chí, chứng bệnh này còn biểu hiện bằng việc sưng các dây thần kinh ở cổ tay. Những vấn đề này chủ yếu xảy ra ở các bà bầu thường xuyên phải đánh máy hoặc cử động tay nhiều lần. Đây là hiện tượng giữ nước của cơ thể bà bầu.

Ở tuần 33, cân nặng của bé có thể đạt khoảng 2,15kg với chiều dài gần 46 cm

Sự phát triển của em bé tuần thứ 33

Kích thước : Ở tuần 33, cân nặng của bé có thể đạt khoảng 2,15kg với chiều dài gần 46 cm. Lớp mỡ dưới da của bé đã hoàn thiện khiến cho con đầy lên và tròn trĩnh hơn.

Hệ thần kinh trưởng thành: Nếu mẹ có bị sinh non bé vào thời gian này thì cũng có thể hạnh phúc vì hầu hết các bé sinh vào thời điểm này trở đi đều khỏe mạnh và phát triển bình thường. Mặc dù, bé vẫn phải nằm trong lồng sơ sinh ít lâu để kiểm tra trước khi được cho ra ngoài.

Cử động của bé trong bụng mẹ: Mẹ sẽ cảm thấy bé ít những cử động xoay tròn như ngày xưa bởi giờ tử cung đối với bé đã quá chật chội.

Mẹ sẽ cảm thấy bé ít những cử động xoay tròn như ngày xưa bởi giờ tử cung đối với bé đã quá chật chội.

Lời khuyên cho mẹ bầu trong tuần thứ 33

Mua một tấm trải ni-lông đặt lên chiếu: Việc làm này để phòng khi chẳng may bạn đang nằm giường ngủ mà bị vỡ ối. Bạn cũng nên chuẩn bị trước một chiếc khăn bông để trong nhà để khi nước ối vỡ ra bạn sẽ cần tới nó.

Học cách cho con bú: Không phải bà mẹ nào cũng biết cách cho con bú đúng cách. Nếu bạn chắc chắn mình muốn nuôi con bằng sữa mẹ thì giờ là thời điểm phù hợp để nghiên cứu những vấn đề liên quan đến kĩ thuật cho con bú hay làm sao để sữa về nhiều. Bạn nên tham khảo video dạy cho ocn bú hoặc sách báo hướng dẫn thực phẩm gọi sữa về dồi dào hơn.

Có nên làm chuyện ấy: Câu trả lời là để đảm bảo an toàn cho em bé và mẹ thì bạn nên cẩn thận với chuyện quan hệ ở thời điểm này cho tới khi sinh em bé. Một vài chị em cảm thấy ham muốn tình dục nhưng chuyện yêu có thể kích thích tử cung của bạn co thắt dễ dẫn tới vỡ nước ối đột ngột.

Xem thêm: Thai nhi tuần 32: Xuất hiện dấu hiệu co thắt tử cung giả

Thai nhi tuần 34: Bé đã ở tư thế “trồng cây chuối” để chui ra ngoài

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thai nhi 33 tuần
  • thai 33 tuần biểu hiện
  • https://babaucanbiet com/thai-nhi-tuan-33/
  • thai 33 tuần
  • thai tuần 33 bị ngứa
  • thai nhi tuần 33
  • thai 33 tuần như thế nào
  • bà bầu 33 tuần
  • mẹ bầu bị nổi nốt đỏ và ngứa
  • chăm sóc thai nhi 33 tuần

Leave a Comment