Cẩm nang bà bầu

Thai nhi tuần 32: Xuất hiện dấu hiệu co thắt tử cung giả

Không những cảm nhận thấy cử động của phôi thai một cách rõ ràng, mẹ bầu còn cảm thấy dấu hiệu của việc co thắt tử cung giả lần đầu. Đây là bước tập dượt của cơ thể để mẹ sẵn sàng bước vào kỳ sinh nở sắp tới.

Bà bầu tuần thứ 32 có điều gì mới?

Cảm giác khó thở: Đây là do sự phát triển lớn lên của phôi thai khiến cho phổi và cơ hoành của bạn bị o ép. Vào thời điểm này, bé vẫn chưa rơi xuống khung xương chậu nên phần bụng trên của bạn vẫn còn khá chật chội không đủ chỗ chứa. Hãy cố gắng ngồi thật thẳng lưng để không còn cảm giác ngột ngạt, khó thở nữa.

Ợ nóng, axit trào ngược: Nếu bạn bị cảm giác khó thở thì các triệu chứng như ợ nóng và axit trào ngược cũng có thể hiểu được. Khi bụng bạn đã khá chật chội, dạ dày cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Bạn nên chia nhỏ bữa ăn hàng ngày thành 6-7 bữa nhỏ để giảm thiểu nguy cơ ợ chua, khó tiêu hay tròa ngược axit dạ dày.

Chân bị giãn tĩnh mạch: Càng về gần cuối thai kỳ, triệu chứng giãn tĩnh mạch càng trở nên rõ ràng. Nếu trong gia đình bạn từng có người mang thai bị giãn tĩnh mạch thì bạn chắc chắn không thể tránh khỏi. Bạn nên nghĩ tới một chiếc ghế để kê cao chân khi làm việc hay gối ôm kê chân để ngủ hàng đêm.

Thân nhiệt cao: Bạn thường xuyên có cảm giác nóng bức hơn so với người bình thường. Điều này khá dễ hiểu bởi lưu lượng máu trong người bạn cao gấp đôi người bình thường nên thân nhiệt của bạn cũng cao hơn ít nhất vài độ.

Chuyện ấy: Ở cuối thai kỳ, việc yêu trở nên khá xa xỉ với mẹ bầu. Mặc dù, vợ chồng bạn vẫn có thể thỏa thuận được những tư thế an toàn và thoải mái cho cả hai nhưng bạn vẫn có cảm giác mệt mỏi và ít hứng thú. Đây là điều hoàn toàn bình thường, hãy tâm sự với anh ấy về cảm giác của bạn và những vất vả trong thai kỳ để anh ấy cảm thông cho bạn hơn.

Bé đã nặng khoảng 1,7 kg và cao khoảng 42,4 cm từ đỉnh đầu tới gót chân

Em bé tuần 32 có gì thay đổi?

Lớp da bảo vệ em bé: Lớp lông tơ bao bọc quanh da bé đang bắt đầu biến mất và nhường chỗ cho làn da mịn màng và căng mọng. Lớp mỡ dưới da bé cũng đã phát triển gần như hoàn thiện.

Kích thước của trẻ: Bé đã nặng khoảng 1,7 kg và cao khoảng 42,4 cm từ đỉnh đầu tới gót chân. Bạn có thể biết được ngôi thai đã thuận hay chưa bằng hình ảnh siêu âm. Khi bước sang vài tuần tới, lượng nước ối giảm dần xuống, bạn sẽ thấy bé nằm gọn trong tử cung của mẹ mà không còn trôi nổi tự do nữa.

Cử động của thai nhi: Em bé đã phát triển hoàn thiện tay chân và có thể thay đổi nhiều tư thế khác nhau trong bụng mẹ. Thậm chí khi áp tay vào bụng mình, mẹ còn cảm nhận được những ngón tay bé xíu của con hằn lên qua lớp da bụng. Vài tuần nữa, bé sẽ bắt đầu di chuyển dần xuống dưới.

Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ cần chú ý hơn trong việc di chuyển của mình bởi sự thay đổi trọng lượng của cơ thể dễ làm cho bà bầu bị té ngã

Lời khuyên cho mẹ bầu tuần thứ 32

Tập cách di chuyển nhẹ nhàng: Bước vào giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ cần chú ý hơn trong việc di chuyển của mình bởi sự thay đổi trọng lượng của cơ thể dễ làm cho bà bầu bị té ngã. Bạn cũng không cần vội vã trong khi đi đứng, dù trong trường hợp nào cũng nên cố gắng đi lại nhẹ nhàng, tránh vấp ngã để an toàn cho em bé.

Lên kế hoạch hoàn thiện công việc: Hãy bắt đầu tính toán khối lượng công việc thực tế của bạn và thời gian bạn hoàn tất công việc đó. Bạn có thể viết note lại chú ý hay sắp xếp bàn giao việc cho đồng nghiệp. Tất cả những điều này, bạn nên bắt đầu dần từ tuần này nếu không sợ vị vội và gấp quá.

Xem thêm: Thai nhi tuần 31: Những cơn co thắt sẽ bắt đầu thường xuyên hơn

Thai nhi tuần 33: Mẹ nổi mề đay, mẩn ngứa có sao không? 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thai nhi 32 tuan
  • thai nhi tuần 32
  • thai 32 tuần
  • em be 32 tuan
  • co thắt tử cung
  • https://babaucanbiet com/thai-nhi-tuan-32/
  • tử cung đôi mang thai được 32 tuần
  • cach lam tucunggia
  • bà bầu 32 tuần
  • có thai 32 tuần người nóng bức

Leave a Comment