Cẩm nang bà bầu

Thai nhi tuần 31: Những cơn co thắt sẽ bắt đầu thường xuyên hơn

Nếu trước nay bạn vẫn chưa từng cảm nhận thấy cơn quặn thắt Braxton Hick nào thì đây sẽ là thời gian bạn dần phải làm quen với nó.

Mẹ bầu trong tuần thứ 31 có gì thay đổi

Đi tiểu suốt ngày: Thực vậy, thậm chí bạn còn dễ bị dắt đái hơn. Đó là khi bạn cười to, hắt xì hay ho hắng hoặc nâng một vật gì nặng bạn cũng có thể để rò nước từ bong bóng của mình. Tình huống này khiến cho nhiều bà bầu phải dở khóc dở cười. Lời khuyên cho chị em là bạn nên sử dụng băng vệ sinh mỏng để thay hàng ngày. Thêm nữa, bạn có thể luyện một số bài tập xương chậu để giúp hỗ trợ bàng quang của mình khỏe hơn.

Vấn đề của kính áp tròng: Đây không phải lần đầu bạn gặp chuyện này trong thai kỳ. Khi mang thai mắt bạn có những sự thay đổi đáng kể bởi vậy kính áp tròng có thể khiến mắt bạn bị khó chịu. Tốt nhất bạn nên trở lại đeo kinh có gọng một thời gian cho đến khi nào sinh con xong và mắt trở lại bình thường.

Ợ nóng: Có vẻ như đây là người bạn đồng hành với bà bầu suốt cả thai kỳ không chỉ riêng 3 tháng đầu. Nguyên nhân là do em bé phát triển lớn hơn, đẩy dạ dày và ruột của bạn cao hơn vị trí bình thường nên việc tiêu hóa thức ăn sẽ bị gặp một vài trục trặc, bạn dễ mắc phải chứng khó tiêu, ợ nóng. Để hạn chế hiện tượng này mẹ bầu không nên ăn nhiều đồ cay, nóng hoặc ăn quá no. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì hãy hỏi bác sĩ về cách làm giảm độ axit trong dạ dày an toàn.

Trong tuần này, bé nặng khoản g1,7 kg và dài khoảng 42,5 cm, chiếm nhiều không gian trong tử cung hơn

Cơn quặn thắt Braxton Hick: Những cơn quặn tử cung càng lúc càng rõ ràng và đau đơn hơn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi đây là cách cơ thể bạn tập luyện để chuẩn bị cho em bé ra đời.

Tâm trạng thất thường: Mẹ bầu thường dễ vui, buồn thậm chí giận dỗi vì những điều vô cớ. Bạn cũng cảm thấy chán ngấy hình dạng của mình khi mang thai. Có thể việc trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm với các chị em khác sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, việc mất ngủ thường xuyên do đi tiểu đêm cũng là một trong nguyên nhân khiến mẹ bầu dễ bị mệt mỏi và uể oải.

Em bé tuần thứ 31 có gì đặc biệt?

Dung dịch nước ối đạt khối lượng lớn nhất: Thực vậy, bào thai có chừng 1 lít nước để tạo ra môi trường cho em bé bơi bên trong. Lượng nước ối này cho thấy thận của em bé hoạt động tốt như thế nào. Thể tích của nước ối sẽ giảm dần khi bé lớn lên mỗi ngày.

Lá phổi của bé: Bé đã bắt đầu hoàn thiện lá phổi để có thể thở độc lập khi chào đời. Nếu bé sinh non vào trong thời gian này, các bác sĩ có thể tiêm một liều cooc-ti-zon cho mẹ bầu nhằm kích thích trẻ có thể sinh ra thở độc lập mà không cần tới các thiết bị hỗ trợ thở khác.

: Bé đã bắt đầu hoàn thiện lá phổi để có thể thở độc lập khi chào đời

Kích thước của em bé: Trong tuần này, bé nặng khoản g1,7 kg và dài khoảng 42,5 cm, chiếm nhiều không gian trong tử cung hơn. Các tuần sau này bé sẽ tăng thêm số cân nặng bằng ½ đến 1/3 trọng lượng khi chào đời.

Lời khuyên cho mẹ bầu tuần thứ 31?

Ai sẽ là người giúp bạn khi sinh đẻ: Thời gian sinh nở cũng không còn xa nữa, bạn nên sắp xếp người sẽ giúp đỡ mình khi sinh nở. Bởi lúc đó, bạn không có sức khỏe đủ để kham rất nhiều việc từ chăm sóc em bé, tới dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm… Bạn nên liên hệ với gia đình để tìm kiếm người phù hợp giúp đỡ mình trong thời gian vừa mới sinh em bé.

Lập danh sách đồ lặt vặt cần mua: Để việc sinh nở được dễ dàng mẹ bầu cần chuẩn bị kĩ càng hơn bằng cách lập danh sách và kế hoạch mua đồ dùng cho em bé. Bằng cách này bạn sẽ không bị luống cuống hay bỏ quên thứ gì khi cơn đau đẻ ập tới bất chợt.

Xem thêm: Thai nhi tuần 30: Sao mẹ bầu dễ bị ‘’xì hơi’’ vậy? 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thai 31 tuan
  • https://babaucanbiet com/thai-nhi-tuan-31/
  • thai nhi 31 tuan
  • thai nhi tuan 31
  • bầu tuần 31
  • đang bầu mà hắt xì hơi khi đái
  • thai nhi co thắt
  • thai 31tuan
  • thai 31 tuần co bóp tử cung
  • bau 31 tuan ma hay bi co bop tu cung

Leave a Comment