Cẩm nang bà bầu

Thai nhi tuần 29: Bổ sung DHA để thai nhi thông minh hơn

Đây là giai đoạn não bộ của bé phát triển dần hoàn thiện hơn, bởi vậy mẹ cần chú ý đặc biệt tới việc bổ sung DHA nhằm kích thích các tế bào não và thần kinh của con phát triển sắc bén hơn.

Sự phát triển của thai nhi tuần 29

Hệ miễn dịch được hình thành: Bạn đang bước dần vào giai đoạn cuối của thai kỳ khi khi mà hệ miễn dịch của bé bắt đầu hình thành và hoàn thiện. Lúc này, bé cũng phát triển thính giác và thị giác nên có khả năng nghe cũng như phát hiện ra nguồn sáng từ trong bụng mẹ. Việc tăng cường mối liên kết và tình yêu thương giữ hai mẹ con cũng là cách để tăng cường hệ miễn dịch cho bé ngay từ trong bụng mẹ.

Ở tuần này bé nặng từ 1,2 – 1,25 kg và có chiều dài khoảng 32 – 35 cm

Kích thước của em bé: Ở tuần này bé nặng từ 1,2 – 1,25 kg và có chiều dài khoảng 32 – 35 cm. Lượng nước ối trong tử cung của mẹ lúc này khoảng 0.8 lít và chúng sẽ giảm dần khi bé lớn lên.

Não bộ phát triển tinh tế hơn: Đây là thời gian não bộ bắt đầu hoàn thiện hơn với hàng triệu các kết nối dây thần kinh giúp kích thích sự nhanh nhạy của bé với thế giới bên ngoài. Mẹ nên chú ý bổ sung các thực phẩm chứa DHA, axit folic nhằm hỗ trợ sự phát triển này tốt hơn.

Thị lực của trẻ: Bé vẫn tiếp tục ngủ nhiều ngay ở trong bụng mẹ. Thường thỉnh thoảng bé sẽ mở mắt, phản ứng với luồng ánh sáng mới, tuy nhiên thị lực của trẻ lúc này mới chỉ là 1/20, tức là bé chỉ có thể thấy những thức cách mình 10 cm.

Mẹ bầu ở tuần thai như 29

Cảm thấy thời gian trôi chậm chạp: Bạn đã chính thức bước sang giai đoạn thứ 3 của thai kỳ. Đồng thời, mẹ bầu cũng sẽ gặp nhiều những rắc rối như đi tiểu đêm nhiều lần, đau lưng, phù chân … Đó là hệ quả của việc em bé đang lớn dần trong bụng bạn, tổng trong lượng tăng lên của mẹ bầu có thể đạt 8 -11 kg.

Rạn da: Đây là điều khó tránh khỏi ở tất cả các bà bầu. Bạn cần phát hiện ra các triệu chứng sớm để giảm nguy cơ bằng cách dùng dầu, kem bôi lên vết rạn da ở bụng, bắp đùi, ngực …

Bạn cần phát hiện ra các triệu chứng rạn da sớm để giảm nguy cơ bằng cách dùng dầu, kem bôi lên vết rạn da ở bụng, bắp đùi, ngực

Rỉ sữa non: Mẹ bầu có thể bị rỉ sữa non ra đầu ti, dòng sữa này có màu vàng nhạt và trong suốt. Mặc dù không quá nhiều, sữa non thường bị rỉ ra một cách bất chợt hoặc khi mẹ đang đạt được khoái cảm khi làm chuyện ấy.

Tâm trạng hồi hộp: Càng gần tới ngày sinh, mẹ bầu càng dễ trong tâm trạng hồi hộp thậm chí lo lắng và sợ hãi. Đặc biệt, cảm giác sợ hãi sẽ làm nội tiết tố Cortisol tăng cao trong cơ thể bạn. Nếu kéo dài chúng sẽ gây ra các hệ quả về sức khỏe.

Lời khuyên cho mẹ bầu trong tuần 29

Ăn nhiều cá tươi: Trong cá chứa nhiều axit béo Omega 3 có tác động kích thích sự phát triển của mắt và não bộ. Ngoài ra, bạn cũng nên thử các loại hạt, bơ và váng sữa.

Đừng ngồi lâu một chỗ: Khi em bé phát triển lớn hơn, các mạch máu trong cơ thể bạn đặc biệt phần từ chân trở xuống dễ bị chèn ép. Để hỗ trợ sự lưu thông của máu nhằm tránh chuột rút, tê, phù chân thì mẹ nên tăng cường đứng dậy đi lại mỗi giờ. Đặc biệt, bạn có thể luyện tập cho mình thói quen đi bộ tập thể dục hàng ngày.

Không nằm ngay sau khi ăn: Mặc dù thời gian nghỉ trưa ở nơi làm việc không quá nhiều nhưng mẹ bầu không nên nằm ngay sau khi ăn bởi chúng sẽ làm bạn khó khăn trong việc tiêu hóa thức ăn, khó ngủ thậm chí làm chứng táo bón trở nên trầm trọng.

Quyết định dần nơi bạn sẽ sinh em bé: Bạn nên đọc vài cuốn sách về chuyện sinh nở, xem qua các video hay tìm kiếm thông tin trên diễn đàn uy tín về nơi định sinh em bé. Hãy nghiên cứu kĩ về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ để có một mùa sinh nở an toàn và thoải mái nhé.

Xem thêm: Thai nhi tuần 28: Tiểu đêm, trĩ chưa tha cho mẹ bầu 

Thai nhi tuần 30: Sao mẹ bầu dễ bị ‘’xì hơi’’ vậy?

Từ khóa được tìm kiếm:
  • https://babaucanbiet com/thai-nhi-tuan-29/
  • thai nhi 29 tuần tuổi
  • thai nhi 29 tuan
  • me bau chuot rut nhieu mang thai tuan 32
  • thai 29 tuần tuổi
  • thai tuan 29

Leave a Comment