Chăm sóc trẻ sơ sinh

Tắt wifi buổi tối trước khi đi ngủ nếu mẹ không muốn hại con

Ảnh hưởng của sóng Wifi đối với sức khoẻ của người sử dụng là điều còn nhiều tranh cãi. Mới đây, các nghiên cứu cho biết sóng điện từ của Wifi còn tác động tiêu cực lên trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Sống trong thời đại công nghệ sóng wifi dường như trở thành một phần cuộc sống của chúng ta, chúng ở khắp mọi nơi. Theo một nghiên cứu năm 2007 cho biến wifi có thể tác động tới người dùng làm thay đổi mô hình sóng não, gây mất ngủ. Các chuyên gia còn phát hiện ra nhiều gia đình bị mắc chứng mất ngủ mãn tính là do tồn tại nhiều tín hiệu wifi .

Ảnh hưởng tới trẻ nhỏ

Gián đoạn quá trình tăng trưởng ở trẻ em: Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt tư wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là đối với thai nhi. Thậm chí, năm 2009 một chuyên gia người Áo đã đưa ra kết quả về sự gián đoạn trong tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên do sóng wifi gây ra.

Một nhóm học sinh người Đan Mạch thường xuyên bị mất tập trung sau khi ngủ cùng điện thoại di động đã thực hiện thí nghiệm với vườn cải xoong để kiểm tra sự tác động của bộ định tuyến wifi không dây. Luống cây cải xoong được trồng ở trong phòng không có sóng bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với điện thoại di động.

rằng wifi có tác động đến chức năng não bộ làm suy giảm hoạt động của não, gây giảm trí nhớ cũng như mất tập trung

Kết quả cho thấy những thực vật trồng gần bức xạ nhất thường tăng trưởng chậm hơn so với các loại thực vật khác. Điều này chứng tỏ rằng sóng wifi đã làm cản trở sự tăng trưởng của các loài thực vật.

Giảm trí nhớ, mất tập trung: Theo đó những kết quả khác của thí nghiệm cũng cho thấy rằng wifi có tác động đến chức năng não bộ làm suy giảm hoạt động của não, gây giảm trí nhớ cũng như mất tập trung.

Tăng nguy cơ ung thư: Theo Devra thì trẻ em dùng điện thoại di động nhiều sẽ gây ra khả năng bị ung thư não cao hơn so với bình thường.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng những người sống nhiều trong môi trường có sóng wifi và 3G sẽ dễ phản ứng vật lý với các tần số điện từ. Các phản ứng này tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

Làm thế nào để sử dụng wifi an toàn?

Giữ khoảng cách an toàn với các thiết bị phát Wifi

Các nghiên cứu cho thấy bức xạ của sóng wifi ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khoẻ vào ban đêm làm ảnh hưởng tới quá trình tái tạo tế bào hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra. Theo Forbes, vách tường thông thường không thể chặn sóng bởi vậy bạn nên hạn chế đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc.Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ bạn cũng nên đặt chế độ máy bay để chúng tránh xa khu vực giường ngủ.

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt tư wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là đối với thai nhi

Tắt bộ phát Wifi vào ban đêm

Tác động của Wifi sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây căng thẳng khiến người dùng bị mất ngủ, ngủ không sâu, mệt mỏi. Bởi vậy, để hạn chế tác hại của sóng wifi đối với giấc ngủ của cả gia đình tốt nhất bạn nên tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối wifi của thiết bị di động khi không sử dụng.

Tránh ngồi sau màn hình máy tính

Các bức xạ từ máy tính phát ra không phải là từ mặt trước của máy mà chính là phía sau và bên hông. Bởi vậy, bạn nên tránh ngồi trực tiếp với nó theo hai hướng trên.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • ba bau kienh voi song wifi buoi toi
  • buổi tối nên tắt wifi
  • có nên tắt wifi trước khi ngủ

Leave a Comment