Chăm sóc trẻ sơ sinh

Sữa bột nào giống sữa mẹ nhất để cho bé tập bú bình?

Đây là câu hỏi băn khoăn của nhiều bà mẹ đang trong thời gian cho con bú sữa bình. Thực tế, hệ miễn dịch của trẻ khá non nớt, bởi vậy việc lựa chọn sữa bột để hợp với tiêu hóa và có vị giống với sữa mẹ nhất để thay thế cho sữa mẹ thực sự là một thách thức.

Dưới đây là những dòng sữa giống sữa mẹ nhất được các bà mẹ ưa dùng cho trẻ hiện nay:

Sữa Nan

Đây là dòng sữa bột bao gồm hai loại chính sữa Nan Nga và Nan Việt, được ưu tiên cho trẻ sơ sinh bởi chúng có vị nhàn nhạt và hạt sữa giống mùi sữa mẹ. Sữa Nan chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, sữa mát không gây táo bón cho bé. Ngoài ra, dòng sữa này còn cung cấp dưỡng chất tối ưu để bé tăng cân đều và phát triển tốt hơn, hỗ trợ chăm sóc bé toàn diện khi mẹ không đủ sữa cho con bú.

Đây là dòng sữa bột bao gồm hai loại chính sữa Nan Nga và Nan Việt

Sữa Nhật (Sữa Morinaga, Wakodo, Meiji, Icreo, Glico)

Thông thường, các loại sữa Nhật thường có vị nhạt, dễ uống, thơm ngon, gần giống sữa mẹ. Dòng sữa Nhật giúp trẻ có chiều cao đạt chuẩn, không quá chú trọng tăng cân nhiều đồng thời giúp bé phát triển trí não, thị lực tốt và tăng cường hệ miễn dịch.

Sữa Nhật không chú trọng tới việc tăng cân cho trẻ mà chỉ đạt chiều cao

Hiện nay, có 4 loại sữa Nhật được nhiều mẹ ưa chuộng đó là Sữa Morinaga, sữa Meiji, sữa Icreo Glico và sữa Wakado. Trong đó, sữa Icreo Glico có màu sắc và hương vị giống sữa mẹ nhất, sữa Wakodo có giá thành rẻ nhất.

Sữa Physiolac Pháp

Sữa này có nguồn gốc từ pháp, vị nhạt và mát gần giống như vị sữa mẹ. Trong thành phần của Physiolac có tỷ lệ Casein/ Whey gần giống sữa mẹ cùng với hệ chất xơ Fibrea, GOS và FOS có tỉ lệ 90/10 giúp tăng cường hệ miễn dịch và ổn định dạ dày, giảm nôn trớ và táo bón cho bé. Đây được xem là sự lựa chọn lý tưởng thỏa mãn niềm mong đợi của nhiều bà mẹ.

Sữa này có nguồn gốc từ pháp, vị nhạt và mát gần giống như vị sữa mẹ

Sữa Similac Mỹ

Đây là loại sữa phù hợp với trẻ sinh non, nhẹ cân bởi chúng có thành phần giúp hỗ trợ phát triển thị giác và não bộ, IQ, sắt,Omega 3 và 6, Taurin, Choline cho trẻ thiếu tháng. Similac cũng có vị nhạt, giống sữa mẹ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nôn trớ cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Đây là loại sữa phù hợp với trẻ sinh non

Sữa Frisolac

Đây là sữa bột dành cho trẻ em theo công nghệ Hà Lan và sản xuất tại Việt Nam. Frisolac rất mát, giúp bé tiêu hóa tốt, tăng cân đều, phát triển tốt, vị sữa thơm ngon nên được nhiều trẻ tỏ ra yêu thích. Loại sữa này có thể thay thế cho sữa mẹ trong trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú hoặc vì một lý do nào đó mẹ không thể cho con bú sữa mẹ.

Đây là sữa bột dành cho trẻ em theo công nghệ Hà Lan và sản xuất tại Việt Nam

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sữa công thức nào gần giống sữa mẹ nhất
  • sữa công thức giống sữa mẹ nhất
  • sữa nào giống sữa mẹ nhất
  • sữa công thức nào giống sữa mẹ nhất
  • sữa bột nào giống sữa mẹ nhất
  • sữa giống sữa mẹ
  • sua giong sua me nhat
  • sữa nào giống sữa mẹ
  • sua bot giong sua me
  • sua bot nao gan giong sua me nhat

Leave a Comment