Cẩm nang bà bầu

Sau khi sảy thai chị em không cần phải trì hoãn việc có thai lại?

Nhiều chị em từng gặp rủi ro trong thai kỳ thường nhận được lời khuyên rằng nên kiên trì chờ đợi đủ 6 tháng mới nên tiếp tục mang thai. Tuy nhiên những bằng chứng khoa học mới đây là cho kết quả hoàn toàn trái ngược.

Nhiều chị em từng gặp rủi ro trong thai kỳ thường nhận được lời khuyên rằng nên kiên trì chờ đợi đủ 6 tháng mới nên tiếp tục mang thai. Tuy nhiên những bằng chứng khoa học mới đây là cho kết quả hoàn toàn trái ngược.

Thật vậy, theo như Tổ Chức Y Tế Thế Giới khuyến cáo rằng phụ nữ sau khi sảy thai nên đợi khoảng 6 tháng thì hãy có thai nhằm đảm bảo an toàn cho em bé.

Nhiều chị em từng gặp rủi ro trong thai kỳ thường nhận được lời khuyên rằng nên kiên trì chờ đợi đủ 6 tháng mới nên tiếp tục mang thai.

Nghiên cứu của tiến sĩ Sohinee Bhattacharya đã chỉ ra điều hoàn toàn trái ngược

Tiến sĩ Sohinee Bhattachrya thuộc đại học Aberdeen, Mỹ đã tiến hành thí nghiệm với kết quả cho thấy rằng những bà mẹ đã từng một lần bị mất con không nên trì hoãn việc mang thai lại. Đây là một tin tốt lành cho các cặp vợ chồng vừa trải qua giai đoạn đau buồn khi mất đi đứa con. Ngoài trừ các lý do cụ thể về sức khoẻ hay tâm lý, một khi các cặp vợ chồng đã cảm thấy họ sẵn sàng cho việc có con thì nên được tư vấn để có thai.

Trong nghiên cứu này Sohinee đã tìm kết và so sánh kết quả giữa 2 nhóm phụ nữ. Một là phụ nữ có thai trong vòng 6 tháng sau khi bị sảy , hai là nhóm phụ nữ chờ đủ 6 tháng rồi mới tiếp tục có thai. Bằng việc nghiên cứu và phân tích các dữ liệu trước khi đưa ra kết luận,các nhà khoa học không hề tìm thấy bằng chứng cho thấy việc sảy thai sớm sau khi sảy thai là nguy hiểm.

Thậm chí, kết quả còn chỉ ra rằng mang thai sớm hơn 6 tháng  sau khi sảy thai còn giúp cho chị em giảm được 82 % khả năng sảy thai nữa và 72 % nguy cơ sinh non. Bởi thực tế khoảng cách thời gian nữa các lần mang thai không phải là tác động để gây ra tình trạng thai chết lưu hay tiền sản giật.

Phụ nữ sau khi sảy thai không nên quá lo lắng và hãy sẵn sàng cho lần mang thai tiếp theo.

Theo lời một chuyên viên cao cấp tại Viện Quốc Gia Sức khoẻ trẻ em và Phát triển con người Hoa Kỳ, Enrique Schisterman thì phụ nữ sau khi sảy thai không nên quá lo lắng và hãy sẵn sàng cho lần mang thai tiếp theo.

Phụ nữ sau khi sảy thai nên chuẩn bị những gì?

Sau khi bị sảy thai, bạn cần tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi và bồi bổ sức khoẻ. Tinh thần đóng vai trò quan trọng để chị em nhanh chóng bình phục để sẵn sàng cho lần mang thai tiếp theo. Các chuyên gia khuyến khích phụ nữ nên chia sẻ cảm xúc tiêu cực với chồng của mình, bạn bè hay người thân trong gia đình để sớm lấy lại tinh thần vui vẻ, lạc quan và thư giãn.

Bạn nên chú trọng đến việc bổ sung sắt có trong các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu… hay các loại rau rau như súp lơ xanh, rau bina… nho, các loại hạt và ngũ cốc. Ngoài ra, bổ sung nhiều axit folic sau lần sảy thai cũng tạo điều kiện để giúp cơ thể bạn lên dây cót lại cho lần mang thai tiếp theo. Bởi thiếu hụt folate chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra sảy thai ở phụ nữ.

Nên kiêng một số món ăn lạnh như hải sản, rau sống hay đồ chua cay, bạn hãy chọn các thức ăn lành tính thay vì nhé.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • sau khi say thai co nen kieng viec nang khong
  • babaucanbiet co nen tri hoan viec co thai lai

Leave a Comment