Cẩm nang bà bầu

Phụ nữ ngồi phòng máy lạnh lâu thường khó mang thai

Mùa hè nóng bức, ngồi phòng máy lạnh sẽ giúp cho cơ thể thoải mái, làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi trong phòng điều hoà nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai và sức khoẻ của nữ giới.

Mùa hè nóng bức, ngồi phòng máy lạnh sẽ giúp cho cơ thể thoải mái, làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ngồi trong phòng điều hoà nhiều có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai và sức khoẻ của nữ giới. Thật vậy, một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các bác sĩ của bệnh viện Bắc Kinh đã tiến hành khảo sát trên khoảng 100 phụ nữ. Họ nhận thấy rằng phụ nữ hay mặc váy, thường xuyên ngồi lâu trong phòng điều hoà có nguy cơ cao mắc chứng đau khớp, rối loạn kinh nguyệt hơn các cô gái khác.

Môi trường lạnh dễ gây bệnh phụ khoa ở phụ nữ

Tại sao phụ nữ ngồi máy lạnh lâu thường khó mang thai ?

Môi trường lạnh gây hại cho tử cung: Tử cung phụ nữ vốn là cơ quan sinh sản, là phôi thai hình thành và phát triển dần dần thành em bé. Tuy nhiên, tử cung khi gặp lạnh thường xuyên thì sẽ giảm bớt chức năng hoạt động. Bởi vậy, phụ nữ thường xuyên ngồi phòng lạnh sẽ có nguy cơ khó thụ thai hơn so với bình thường.

Môi trường lạnh dễ gây bệnh phụ khoa: Đa phần dân văn phòng khi đi khám phụ khoa dễ phát hiện ra mắc bệnh viêm nhiễm mặc dù môi trường làm việc chủ yếu làm việc điều hoàn, không tiếp xúc với khói bụi bên ngoài. Sự thật là môi trường bật điều hoà thường xuyên, kéo dài thường kèm theo sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm đột ngột dẫn tới viêm nhiễm vùng kín, gây nên các bệnh phụ khoa. Phụ nữ bị mắc bệnh này khó có nguy cơ thụ thai hơn.

Ngồi điều hoà nhiều gây chứng lạnh tử cung, không tốt cho việc thụ thai ở phụ nữ

Độ PH ở vùng kín bị ảnh hưởng: Ở lâu trong điều hoà, vùng kín của chị em thường không được thông thoáng, dễ bị lạnh, đồng thời độ ẩm bị ảnh hưởng ít nhiều. Đây chính là nguyên nhân gây mất cân bằng PH bên trong âm đạo, tạo môi trưởng cho vi khuẩn xâm nhập gây những hậu quả không mong muốn liên quan đến sức khoẻ sinh sản.

Nên làm gì khi thường xuyên ở trong phòng điều hoà?

Bởi yêu cầu của công việc nên làm việc trong môi trường điều hoà nhiều giờ thường khó thể tránh khỏi với chị em phụ nữ công sở. Tuy nhiên phụ nữ nên biết cách để hạn chế tác dụng không mong muốn khi ở lâu trong môi trường máy lạnh như sau:

  • Không nên bật nhiệt độ điều hoà quá thấp từ 16-18 độ C. Thậm chí, ngay cả khi đi nắng về, muốn không khí điều hoà nhanh chóng được mát mẻ , bạn cũng nê bắt đầu từ trên 22- 23 độ C. Trung bình chị em nên để nhiệt độ từ 26 -27 độ C là phù hợp nhằm giúp cần bằng nhiệt độ cơ thể, đồng thời tránh sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn với ngoài trời.
  • Uống nhiều nước: Làm việc trong môi trường máy lạnh lâu sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước, da bị khô đi và độ ẩm của vùng kín cũng mất cân bằng. Chính vì vậy, hãy thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể, thông thường phụ nữ nên uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày.
  • Đặt một chậu nước hoặc máy phun sương trong phòng điều hoà: Để tăng độ ẩm không khí trong phòng điều hoà bạn có thể đặt vào đó một chậu nước, khăn ướt thấm nước hoặc máy phun sương. Thậm chí, nhiều chị em ngồi lâu trong phòng máy lạnh còn chuẩn bị một bình nước sạch nhỏ để xịt lên da mặt cho đỡ khô.
Từ khóa được tìm kiếm:
  • lam moi truong lanh co kho thu thai k
  • may lanh khong tot thai nhi
  • ngồi máy lạnh làm việc hiệu quả hơn
  • Phụ nữ có thai gặp lạnh sẽ thế nào

Leave a Comment