Chăm sóc trẻ sơ sinh Nuôi dạy con

Mẹo hay giúp mẹ tập cho bé bú bình dễ dàng

Chuyển từ giai đoạn bú mẹ sang bú bình là điều các bé không thích chút nào cả, chính vì vậy mà nhiều bà mẹ đã rất khổ sở khi cho bé uống sữa ngoài, bé không chịu bú bình đồng nghĩa với việc bé không uống sữa điều này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé mà còn khiến mẹ mệt mỏi, lo lắng. Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các mẹ tập cho bé bú bình một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu mẹ nào làm theo chắc chắn sẽ thành công đó.

1. Tập cho bé làm quen với bình và ti giả ngay từ sớm:

Bé càng lớn thì nhu cầu dinh dưỡng càng tăng, sữa mẹ không thể cung cấp đủ năng lượng cho bé. Hai nữa mẹ sau thời gian nghỉ ngơi 4 đến 6 tháng cũng đến lúc phải quay trở lại công việc khi đó chắc chắn mẹ phải cho bé ăn thêm sữa ngoài.  Mẹ đừng đợi đến khi phải cho bé uống sữa mới đưa cho bé bình và muốn bé ngoan ngoãn ti hết mà phải cho bé làm quen từ sớm.

Trước đó một thời gian mẹ nên cho bé ngậm mút ti giả, cầm bình ti chơi và có thể thêm một chút nước sạch để bé ti sau khi bú mẹ điều này còn giúp làm sạch miệng cho bé, trôi đi các cặn sữa trong miệng. Việc này có thể thực hiện sau khi bé được 2 đến 3 tháng.

Cho bé làm quen với bình và ti giả từ sớm để bé chịu bú bình dễ dàng hơn

Cho bé làm quen với bình và ti giả từ sớm để bé chịu bú bình dễ dàng hơn

2. Nên chọn núm ti mềm, càng giống ti thật càng tốt:

Từ khi sinh ra ti mẹ là thứ duy nhất cho bé ăn vì thế bé sẽ rất thích và cũng rất nhạy cảm dễ dàng phát hiện ra núm ti giả. Không chỉ xem xét hình dáng mà còn phải thử độ mềm, tốc độ sữa chảy của núm vú, cũng như để ý việc núm có mùi cao su hay không… Đây là việc rất quan trọng, quyết định bé có chấp nhận  loại núm vú giả này hay không.

3. Chọn đúng thời điểm để tập cho bé:

Nên cho bé tập bú khi đang đói, đang buồn ngủ, mắt lơ mơ để cho con bú bình… Khi đó, phản xạ bú mút của trẻ lên cao nên dễ bảo hơn. Tuy nhiên, không bao giờ cho con bú khi bé ngủ say hay nghẹt mũi.

4. Dùng sữa mẹ để dụ bé bú bình:

Sau giai đoạn làm quen với nước, bé đã chịu mút ti giả mẹ chuyển qua sữa công thức với lượng ít một. Nếu bé vẫn không chịu ti thì mẹ có thể dùng sữa mẹ để luyện tiếp. Hãy vắt một ít sữa mẹ vào bình và cho bé ti lúc đang đói, nhằm tạo cho bé thói quen khi đói có thể tìm ti giả. Bé chịu ti rồi mẹ có thể chuyển qua sữa công thức.

Tạo cảm giác thân quen khi tập cho bé bú bình làm bé cảm thấy yên tâm hơn

Tạo cảm giác thân quen khi tập cho bé bú bình làm bé cảm thấy yên tâm hơn

5. Tạo cảm giác thân quen, gần gũi khi cho bé bú bình bằng cách bế bé như  bạn vẫn cho bé ti mẹ và cầm bình cho bé bú, bé nhìn thấy khuôn mặt mẹ và mùi thân quen từ mẹ khiến bé yên tâm bú bình hơn.

Khi cầm bình cho bé bú mẹ cũng phải tập trung, cầm đúng tư thế, giữ cho sữa luôn đầy núm vú để bé không nuốt khí gây đầy hơi,sặc, nôn trớ. Mẹ cũng không nên ép bé bú một lúc

quá nhiều và quá nhanh, nếu chưa hết cho bé nghỉ ngơi một lát sau bú tiếp.

6. Bước cuối cùng là tập cho bé cầm bình tự bú, việc này chỉ tập khi bé đã đủ cứng cáp và quen với việc bú bình. Mỗi lần cho bé ăn, mẹ hãy đặt tay con lên bình cho con quen cảm giác. Dần dần, để con cầm bình còn mẹ đỡ bình phía dưới. Khi thấy con cứng cáp và có kĩ thuật thì bỏ tay, để bé tự bú. Chú ý là chọn bình nhỏ vừa với độ tuổi và lượng sữa con cần, không quá to và nặng.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tập bé bú bình thật dễ dàng
  • kinh nghiệm trẻ không chịu bú bình
  • kinh nghiệm tập cho trẻ bú bình
  • meo cho tre bu binh
  • mẹo giúp bé bú bình
  • mẹo tập cho bé bú bình
  • cach tap cho tre bu binh
  • meo giup be bu binh tro lai
  • lam sao de tre bu binh
  • mẹo giúp bé chịu bú bình

Leave a Comment