Chăm sóc trẻ sơ sinh

Liệu có nên cắt lông mi để bé có hàng mi dài cong vút?

Bé gái với hàng lông mi cong vút luôn là mơ ước của nhiều bà mẹ. Theo kinh nghiệm các mẹ truyền tai nhau, cắt lông mi cho trẻ sơ sinh sẽ khiến bé sở hữu hàng mi dài, cong. Liệu thực hư chuyện này là như thế nào?

Mẹ nào cũng biết lông mi vốn là hàng rào, bảo vệ mắt rất quan trọng. Thông thường mắt trẻ sẽ có khoảng 150 sợi lông mi, mặc dù không dài nhưng góp phần che chắn, bảo vệ mắt khỏi sự tấn công của bụi bặm, vật thể lạ. Đồng thời hàng mi cũng giúp giảm ánh sáng trực tiếp tác động nên mắt.

Ngoài ra, lông mi còn ngăn mô hôi không bị chảy trực tiếp vào mắt vào đóng vai trò thẩm mĩ để làm mắt đẹp và sâu hơn.

Liệu có nên cắt lông mi cho trẻ sơ sinh?

Các chuyên gia và bác sĩ nhi khoa cho rằng cắt lông mi từ sớm cũng không làm hàng mi của bé dài hơn được bởi sự phát triển này phụ thuộc vào số lượng các nang tóc cố định với độ dài cụ thể. Khi đạt đến một ngưỡng nào đó các nang tóc sẽ tự ngừng phát triển.

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh từ nhỏ vốn là thói quen sai lầm của nhiều cha mẹ

Cắt lông mi cho trẻ sơ sinh từ nhỏ vốn là thói quen sai lầm của nhiều cha mẹ

Trong khi nhiều mẹ truyền tai nhau bí quyết làm lông mi bé dài hơn là cắt mi cho con càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, thực tế lông mi của trẻ sau 6 tháng đã bắt đầu ngưỡng cố định. Bởi vậy, việc cắt lông mi không khiến cho hàng mi bé mọc dài ra mà còn dễ khiến con mắc một số bệnh liên quan đến viêm mi, viêm giác mạc …

Nên làm gì khi muốn con lông mi dài cong vút?

Thực ra, chiều dài của lông mi trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó di truyền đóng vai trò chính. Tuy nhiên, các mẹ đừng vội buồn bã nếu mình không có hàng mi dài để truyền lại cho con, bởi khi cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng lông mi bé sẽ tự khắc phát triển. Muốn cải thiện chiều dài cho hàng lông mi bé, bạn nên chú ý thêm vào thực đơn hàng ngày của bé những món ăn sau đây:

Trứng là thực phẩm lý tưởng góp phần kích thích lông mi bé phát triển

Trứng là thực phẩm lý tưởng góp phần kích thích lông mi bé phát triển

Thực phẩm chứa nhiều sắt

Sắt chính là khoáng chất sản sinh ra hồng cầu để tạo ra máu. Trong đó, khoáng chất này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tóc và lông mi. Khi thiếu sắt bạn sẽ dễ bị rụng tóc hoặc lông mi. Bởi vậy để lông mi của bé dài và đen nhánh, mẹ nên thường xuyên cho bé ăn các thực phẩm giàu chất sắt như thịt, cá, trứng, thuỷ sản, súp lơ …

Thực phẩm chứa kẽm

Bên cạnh sắt, kẽm là dưỡng chất đóng góp vào việc nuôi dưỡng, phục hồi để giúp lông mi khoẻ mạnh và phát triển chiều dài. Các thực phẩm giàu kẽm như hạt bí, ngũ cốc, mầm lúa mì, trái cây, nấm … được xem là lý tưởng để giúp bé phát triển hàng mi cong vút của mình.

Thực phẩm giàu selenium

Các thực phẩm chứa nguồn selenium phong phú như hải sản, trứng, sữa … giúp kích thích khả năng mọc lông mi hiệu quả cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ nên chú ý bổ sung cho bé ở mức độ vừa phải, bởi nếu cơ thể thừa selenium sẽ dễ gây ra bệnh béo phì, thừa cân, đặc biệt là béo bụng.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà bầu ăn gì để con có lông mi dài
  • cắt mi cho bé 2 tháng liệu có dài ra không
  • giúp bé lông mi dài
  • l?ng mi B?n Tre
  • tre so sinh bi sup mi
  • tre so sinh long mi dai

Leave a Comment