Cẩm nang bà bầu

Ham muốn “ chuyện ấy” của bà bầu thay đổi thế nào trong thai kỳ?

Một số người bỗng nhiên trở nên yêu thích, thậm chí nghiện yêu trong khi những chị em khác lại tỏ ra hoảng sợ khi nhắc tới chuyện “yêu” với chồng mình.

Thực ra, ham muốn chuyện ấy của bà bầu biến đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ. Bởi vậy, nếu chị em nói mang thai thường trở nên lãnh cảm với chuyện giường chiếu thực ra là quan điểm sai lầm. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng sẽ xảy ra trong thai kỳ nhưng không kéo dài quá lâu, thường ở 3 tháng đầu.

Trong 3 tháng đầu cơ thể mẹ bầu đón nhận những biến đổi về nội tiết, thai hành, mệt mỏi, nôn mửa do ốm nghén khiến cho chị em giảm bớt đi hứng khởi, thậm chí còn tỏ ra sợ hãi khi nghĩ tới chuyện ấy. Tuy nhiên ham muốn chuyện ấy chỉ thực sự bắt đầu vào những tháng tiếp theo của thai kỳ.

Ham muốn chuyện ấy của bà bầu biến đổi theo từng giai đoạn của thai kỳ

Tại sao bà bầu lại ham muốn chuyện ấy ở tháng sau thai kỳ?

Lưu lượng máu thay đổi: Ở 3 tháng sau thai kỳ, lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục vùng chậu ( tử cung, âm đạp, âm vật) và vú, tăng tiết dịch âm đạo do đó nó có thể tăng cảm giác cực khoái và khả năng ham muốn cho chị em phụ nữ.

Nhạy cảm về mùi vị và cảm xúc: Thêm nữa, các bà bầu thường trở nên nhạy cảm với mùi vị, âm thanh và kể cả xúc giác. Chính vì vậy, những sự động chạm, vuốt ve trong khi mang thai thường khiến mẹ bầu có những phản ứng dữ dội hơn bình thường. Sự nhạy cảm của phụ nữ mang thai còn được bắt nguồn từ ngực của phụ nữ khi mang thai thường trở nên lớn hơn, mềm hơn và mẫm cảm hơn.

Cơ thể quyến rũ hơn: Sự tích nước và phát triển các bộ phận nhạy cảm trong thai kỳ cũng khiến chị em trở nên quyến rũ hơn trước mắc chồng của mình. Đây cũng chính là lý do khiến cho mẹ bầu cảm thấy tự tin hơn và muốn được gần gũi hơn với chồng mình.

Ham muốn chuyện ấy chỉ thực sự bắt đầu vào 3 tháng tiếp theo của thai kỳ

Dễ dàng đạt được khoái cảm: Một trong những lý do khác là bởi phụ nữ mang thai thường dễ đạt được khoái cảm khi quan hệ. Đây là do sự thay đổi hormone trong cơ thể bà bầu khiến họ có dễ dàng lên đỉnh hơn, chính vì vậy, ham muốn chuyện ấy cũng trở nên rõ ràng hơn đối với bà bầu.

Sự gắn kết với em bé: Phụ nữ mang bầu thường nhận được sự chăm sóc của người chồng nhiều hơn làm cho chị em có cảm giác giá trị của mình được nâng cao, cảm giác thoả mãn về cuộc sống hôn nhân nê gia tăng các nhu cầu muốn gần gũi với chồng. Đứa trẻ trong bụng cũng làm cho chị em cảm thấy hạnh phúc khi sắp được làm mẹ, muốn cùng chồng vun đắp cho hạnh phúc gia đình bền vững và lâu dài.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thai nhi thì mẹ bầu nên tìm hiểu các tư thế phù hợp để tránh các trường hợp kiêng kị trong chuyện phòng the của thai kỳ.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà bầu ham muốn
  • bà bầu sao lại giảm ham muốn
  • ham muốn khi mang thai tuần 36

Leave a Comment