Nuôi dạy con

Giao mùa – mẹ làm gì để trị ngạt mũi cho con?

Những ngày thời tiết giao mùa, ẩm ướt là nguyên nhân chính khiến trẻ dễ bị mắc cảm cúm, ngạt mũi gây khó chịu, quấy khóc. Vậy mẹ cần làm gì để trị ngạt mũi, cảm cúm cho con?

Ngạt mũi là bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ trong những ngày giao mùa do sức đề kháng của trẻ yếu. Để trị ngạt mũi cho trẻ, bố mẹ hãy lưu ý những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả sau đây.

Chườm nước ấm lên tai trẻ

Thoạt nhìn, cách này hầu như chẳng có tác dụng gì nhiều, nhưng nếu thực hiện đây là cách trị ngạt mũi siêu hiệu quả cho con đấy. Hai bên tai của con người có những dây thần kinh điều tiết máu ở mũi, khi gặp nhiệt độ cao, huyết quản sẽ giãn ra và giúp lỗ mũi được thông, trẻ sẽ thở được dễ dàng hơn (cách này cũng có thể áp dụng được cho người lớn).

Cách làm: Lấy khăn ấm đặt ở hai tai trong khoảng 10 – 15 phút.

Kê gối cao khi ngủ

Khi trẻ bị ngạt mũi, bố mẹ hãy kê gối cao hơn một chút để bé có thể ngủ ngon và dễ thở hơn. Với trẻ nhỏ, mẹ nên kê một phần vai của con lên gối để bé ngủ ngon hơn, sáng tỉnh dậy không còn cảm giác mỏi cổ nữa.

Massager mũi

Khi trẻ bị ngạt mũi, khó thở bố mẹ hãy dạy trẻ tự massager mũi cho mình hoặc giúp con massager mũi bằng cách dùng hay ngón chỏ vuốt nhẹ nhàng lên sát hai bên sống mũi. Thực hiện như vậy nhiều lần trong ngày để con thở dễ dàng hơn.

Massager mũi sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Massager mũi sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Thoa dầu nóng lòng bàn chân

Khi trẻ có các biểu hiện của cảm cúm là hắt hơn, sổ mũi mẹ có thể xoa dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân chừng 1 phút mỗi bên sau đó giữ ấm chân bằng cách đi tất.

tri-ngat-mui-cho-tre

Phương pháp này rất hiệu quả cho trẻ nhỏ, đặc biệt là với trẻ sơ sinh.

Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý

Nhỏ cho trẻ 3 – 4 lần khi có biểu hiện hắt hơi nhiều lần trong ngày để phòng tránh ngạt mũi.

Khi trẻ bắt đầu có triệu chứng sổ mũi, có thể nhỏ nước muối sinh lý cho con từ 6 – 7 lần trong một ngày.

Mật ong chanh 

Sử dụng mật ong chanh vừa trị ngạt mũi, vừa phòng ho hiệu quả cho con trong thời tiết giao mùa.

Sử dụng mật ong chanh vừa trị ngạt mũi, vừa phòng ho hiệu quả cho con trong thời tiết giao mùa.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • tri nget mui cho ba bau can biet

1 Comment

  • Các bạn nên giữ cho mũi thoáng, thường xuyên vệ sinh mũi cho bé bằng nước muối sinh lí, trẻ ho ngạt mũi thì dùng thêm sản phẩm Siro ho Xuyên bối Tỳ Cao – Hoa Dược dùng nhạy và hiệu quả lắm

Leave a Comment