Cẩm nang bà bầu

Điểm danh 7 kiểu phụ nữ dễ sinh con trai

Theo các chuyên gia, dựa vào một số những đặc điểm về tính cách, nghề nghiệp, thói quen … của người phụ nữ có thể ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi khi họ mang bầu. Vậy liệu bạn có nằm trong số những tuýp phụ nữ dễ sinh con trai không?

Phụ nữ ăn nhiều ngũ cốc

Đã từng có nhiều nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ đặc biệt giữa thói quen ăn uống của mẹ với khả năng sinh con trai hay con gái. Một nghiên cứu bởi các nhà khoa học Anh đã cho thấy có đến 59 % những phụ nữ mang thai con trai đều có chung thói quen dùng ngũ cốc hoặc bỏng ngô trong bữa ăn hàng ngày. Trong khi tỷ lệ người không dùng ngũ cốc sinh được bé trai là 43 %.

Phụ nữ làm công việc của nam giới

Khi phụ nữ thường xuyên đảm nhận những công việc vốn dành cho nam giới như kiến trúc sư, thợ vẽ … thường có tỷ lệ mang thai con trai cao hơn tỷ lệ mang thai con gái khoảng 140/100. Đây cũng là kết luận sau nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học.

Tuýp phụ nữ cá tính, mạnh mẽ dễ mang thai con trai hơn phụ nữ bình thường

Phụ nữ được chồng yêu thương

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu về thái độ của người chồng đối với vợ và giới tính của con họ. Một điều đặc biệt răng sự quan tâm và yêu thương, chia sẻ của chồng đối với vợ làm vợ họ có xu hướng tăng tỷ lệ mang thai bé trai hơn những người phụ nữ thông thường. Điều này chứng tỏ rằng đàn ông cũng góp phần quyết định tới giới tính của con mình.

Phụ nữ ăn nhiều

Điều đáng ngạc nhiên rằng khối lượng ăn uống hàng ngày của phụ nữ cũng quyết định tới giới tính của thai nhi. Theo các nhà khoa học Mỹ và Thuỵ Điển thì lượng testosterone từ bao thai nam đã làm thay đổi chế độ ăn uống của mẹ theo cấp tăng dần lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể, đặc biệt là cơm.

Vậy nên nếu phụ nữ có bầu có xu hướng ăn nhiều cơm hơn bình thường thì có lẽ khả năng sinh con trai của họ sẽ cao hơn bình thường.

Người chồng cũng góp phần quyết định tới giới tính của thai nhi

Thời gian chuẩn bị có bầu dài

Một nghiên cứu được tiến hàng với 5,283 sản phụ trong đó 498 người chuẩn bị hơn 1 năm trước khi mang bầu thì tỷ lệ sinh con trai là 58 % trong khi những người phụ nữ có thời gian chuẩn bị có bầu ngắn hơn, tỷ lệ chỉ đạt 51 %.

Các nhà khoa học giải thích về điều này là do những phụ nữ có nhiều dịch nhày trong tử cung tuy khó thụ thai nhưng trong thời gian dài nó sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y dễ dàng gặp chứng. Chính điều này là tỉ lệ thụ thai con trai sẽ cao hơn so với bình thường.

Phụ nữ có trí nhớ tốt

Một nhóm các chuyên gia thuộc đại học Simon Fraser, Canada đã tiến hành nghiên cứu về những bà bầu mang thai mà cho thấy rằng những sản phụ có trí nhớ tốt, khả năng tính toán giỏi thường dễ mang thai con trai hơn bình thường. Các nhà nghiên cứu đánh giá, giới tính của thai nhi cũng ảnh hưởng nhát định bởi trí tuệ và khả năng nhận biết của người mẹ.

Phụ nữ cá tính, mạnh mẽ

Nghiên cứu mới đây nhất cho rằng những phụ nữ cá tính, tự tin có nội tiết tố nam cao hơn thường dễ dàng nhận nhiễm sắc thể Y trong tinh trùng hơn bình thường. Bởi vậy, những phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán thường dễ mang thai bé trai hơn so với bé gái. Đây cũng nhận định mối quan hệ giữa những bà bầu tham gia các công việc vốn dành cho con trai, trong não bộ họ sẽ có những hệ thống mong đợi một cậu con trai trong quá trình thụ tinh bởi mức testosterone cao hơn trong tử cung.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • thoi qoen cua phu nu de sinh con trai
  • biêt danh phụ con trai
  • tang nguoi phu nu de sinh con
  • phu nu sinh con
  • nu de con
  • những nghiên cứu về giới tính khi mang thai
  • nguoi phu nu de trai
  • nghiên cứu về giới tính thai nhi
  • fu nu an toi co sinh be trai kh
  • tinh binh liệu có thai dễ hay khó

Leave a Comment