Nuôi dạy con

Dạy con ngoan từ những điều đơn giản nhất

Mỗi bậc phụ huynh đều có cách riêng của mình để dạy con ngoan và thông minh. Tuy nhiên, bố mẹ đừng quá xa vời nghiên cứu những phương pháp dạy con nơi trời Tây xa xôi mà quên mất việc dạy con ngoan ngoãn cũng có thể bắt đầu từ những điều đơn giản và gần gũi nhất trong đời sống thường ngày.

Dưới đây sẽ là một trong những cách đơn giản giúp bố mẹ nuôi dạy con ngoan mà không hề tốn công tốn sức.

Nói chuyện với bé

Cũng giống như người lớn, nhu cầu chia sẻ, nói chuyện của bé là rất lớn. Khi còn nhỏ, việc nói chuyện với bé đơn giản là giúp bé được gần gũi bố mẹ hơn. Lớn hơn một chút, khi bé hiểu những gì bố mẹ nói, việc nói chuyện sẽ giúp bé tăng cường khả năng ngôn ngữ, tạo dựng những thói quen tốt như chào hỏi, nói chuyện thân thiện và yêu thích giao tiếp.

Trò chuyện cùng trẻ sẽ giúp trẻ tăng khả năng ngôn ngữ, sự lễ phép và tập thói quen nói chuyện với người lớn.

Trò chuyện cùng trẻ sẽ giúp trẻ tăng khả năng ngôn ngữ, sự lễ phép và tập thói quen nói chuyện với người lớn.

Bố mẹ dù bận rộn đến đâu cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để nói chuyện với bé, hiểu những suy nghĩ non nớt của bé, giải thích những thắc mắc nhỏ nhặt trong cuộc sống hay đơn giản là bố mẹ cùng bé đọc những câu chuyện cổ tích mà bé nghe đi nghe lại cả chục lần chưa bao giờ chán.

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ từ khi còn nhỏ đã nói chuyện nhiều với bố mẹ hoặc được bố mẹ đọc sách cho nghe khi còn nhỏ lớn lên rất thích đọc sách, và ngược lại, những đứa trẻ ít nói chuyện sẽ có tính ích kỷ, ít giao tiếp với người lạ và thường sống thu mình lại.

Cho trẻ vui chơi thỏa thích

Việc vui chơi thỏa thích không chỉ giúp bé hòa nhập với cộng đồng, xã hội mà còn giúp bé phát triển trí tuệ, thể chất và cả tình cảm nữa. Một đứa trẻ thích vui chơi không phải là trả ham chơi mà đơn giản là bé thích được làm những điều mình mong muốn, muốn khám phá. Vì thế, bố mẹ hãy chơi cùng bé và để bé vui chơi thỏa thích nhé.

tre-vui-choi

Vui chơi cũng là cách để bé tự rèn luyện mình, ngoan ngoãn và tự giác hơn rất nhiều đấy.

Cho trẻ ăn uống đúng cách

Để nuôi dạy con thông minh, ngoan ngoãn môi trường tốt thôi chưa đủ mà chế độ dinh dưỡng cũng đóng góp một phần quan trọng. Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bố mẹ thực hiện chế độ ăn giàu protein để giúp cải thiện sự chú ý và mức độ tỉnh táo cũng như khả năng tư duy của trẻ.

 

Từ khóa được tìm kiếm:
  • cach day con an noi le qhep ma don gian
  • cách nuôi dạy con ngoan
  • day con những điều đơn giản nhất

Leave a Comment