Cẩm nang bà bầu

Đau đầu bà bầu có nên uống Panadol không?

Panadol chứa thành phần Panacetamol giúp làm dịu đi cơn đau đầu nhanh chóng, nhưng liệu có an toàn cho bà bầu và thai nhi hay không?

Tại sao bà bầu bị đau đầu khi mang thai?

Trước khi trả lời câu hỏi liệu có nên uống thuốc Panadol khi mang bầu không, bạn nên biết rõ nguyên nhân tại sao chị em bầu bí thường hay bị đau đầu, đặc biệt ở giai đoạn đầu của thai kỳ. Điều này là do hormone trong cơ thể tăng cao, gây ra lưu lượng máu lưu thông nhiều hơn, tim co bóp mạnh hơn, huyết áp thất thường dẫn tới bà bầu dễ bị mệt mỏi đau đầu. Ngoài ra, một số chị em sống trong môi trường ồn ào, áp lực công việc cao hay bị thiếu máu, sụt đường huyết, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây ra đau đầu.

Một số chị em sống trong môi trường ồn ào, áp lực công việc cao hay bị thiếu máu, sụt đường huyết, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây ra đau đầu.

Một số chị em sống trong môi trường ồn ào, áp lực công việc cao hay bị thiếu máu, sụt đường huyết, thiếu ngủ cũng là nguyên nhân gây ra đau đầu.

Hơn nữa, việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia hoặc mẹ bị mắc các bệnh như viêm xoang, hen suyễn, bệnh về thần kinh trung ương thì cũng dễ bị đau đầu kéo dài.

Đau đầu bà bầu có nên uống Panadol không?

Tác dụng của Panadol

Panadol bao gồm thành phần chính là Paracetamol và caffein có tác dụng giảm đau, hạ sốt. Khi uống panadol, hợp chất Paracetamol sẽ nhanh chóng được hấp thu qua đường tiêu hoá và đi vào máu với thời giang từ 30 – 60 phút.

Thuốc này còn có công dụng làm giảm nhiệt độ của người bị sốt và hạ thân nhiệt ở người bình thường, bởi panadol tác động lên vùng dưới đối gây hạ nhiệt, toả nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Panadol bao gồm thành phần chính là Paracetamol và caffein có tác dụng giảm đau, hạ sốt

Panadol bao gồm thành phần chính là Paracetamol và caffein có tác dụng giảm đau, hạ sốt

Loại thuốc này ít tác động đến hệ tim mạch hay hô hấp, không gây kích ứng hay chảy máu dạ dày. Hơn nữa, Panadol còn bổ sung vitamin C và không gây buồn ngủ cho người sử dụng.

Đau đầu bà bầu có nên uống Panadol không?

Theo như DS. Huỳnh Thị Hồng Gấm – Khoa Dược  của bệnh viện Từ Dũ cho biết bà bầu có thể sử dụng được thuốc Panadol vỉ màu xanh vì chúng chứa Paracetamol. Đây là thành phần được xem là an toàn cho bà bầu bởi chưa có hiện tượng nào liên quan giữa việc sử dụng thuốc và nguy cơ dị tật thai nhi hay sảy thai ở bà bầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất bà bầu nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng loại thuốc này, đặc biệt trong các trường hợp bất khả kháng.

Ngoài Panadol xanh, còn có Panadol Extra vỉ màu đỏ có thêm thành phần Caffein. Theo các nghiên cứu về sinh sản trên động vật thì không có nguy cơ nào đối với thai nhi khi sử dụng thành phần chứa caffein này trong thuốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có kiểm chứng nào trên phụ nữ có thaicho nên không khuyến nghị dùng thuốc chứa Paracetamol – Caffein trong thai kỳ bởi có nguy cơ gây ra sảy thai do cơ thể tự tích luỹ Caffein.

Tham khảo một số cách để giúp mẹ bầu đối phó với chứng đau đầu trong thai kỳ tại đây

Từ khóa được tìm kiếm:
  • ba bau uong panadon co dc o
  • bau co nen uong panadon
  • bà bầu có được uống paracetamol
  • bà bầu có được uống panadol extra không
  • bà bầu có được uống panadol
  • bà bầu có uống được paracetamol không
  • bà bầu có thể uống panadol?
  • bà bầu có nên uống panadol giảm đau
  • đang mang thai có được uống thuốc panadon extra không
  • ba bau co duoc uong thuoc panadol khong

Leave a Comment