Cẩm nang bà bầu

Bà bầu nên tránh ăn gì để không bị tiêu chảy

Tiêu chảy thường khiến cơ thể mẹ bầu bị mệt mỏi, mất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ thai kỳ.

Trong thời gian mang bầu chị em cần phải chú ý thận trọng với chế độ dinh dưỡng. Không những cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà bà bầu nên tránh một số thực phẩm sau đây để hạn chế bị “ tào tháo đuổi”.

Mẹ bầu không nên ăn Pate

Theo số liệu thống kê cho thấy pate là món ăn chứa nhiều khuẩn Listeria, tác nhân gây ra bệnh rối loạn tiêu hoá. Ngoài ra, pate được làm nhiều từ gan, thường không phải thực phẩm lành tính đối với chị em bầu bí. Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều loại pate không rõ nguồn gốc, được làm từ nguyên liệu bẩn rất nguy hiểm. Chính vì vậy, chị em nên tránh món ăn này để không bị tiêu chảy.

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều loại pate không rõ nguồn gốc, được làm từ nguyên liệu bẩn rất nguy hiểm.

Ăn lẩu cũng là thủ phạm gây tiêu chảy cho bà bầu

Những món ăn lẩu thường dễ có xu hướng bị chưa chín hẳn hoặc dễ bị ảnh hưởng của đồ sống. Những thức ăn chưa kỹ thường là mầm mống của ký sinh trùng như sán, vi khuẩn có hại. Bởi vậy, việc ăn lẩu nếu ăn đồ chưa chín kĩ dễ khiến chị em bị thào tháo đuổi.

Các món gỏi, salad, đồ ăn tái

Những món ăn như tiết canh, gỏi, nộm, sushi, lẩu tái … thường là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng thực chất lại là những thực phẩm dễ gây bệnh. Đặc biệt với cơ thể bà bầu, sức đề kháng suy giảm trong thời gian mang thai sẽ khiến cho chị em dễ có xu hướng mắc phải rối loạn tiêu hoá hay các chứng bệnh liên quan đến đường ruột.

Một số món gỏi hay thịt sống còn chứa vi khuẩn nguy hiểm mang tên Listeria, Ecoli chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy phổ biến. Chính vì vậy, bà bầu nên tuyệt đối tránh ăn các loại thực phẩm này.

Đồ ăn vặt ngoài vỉa hè

Ở Việt Nam, có rất nhiều món ăn vỉa hè hấp dẫn như trứng vịt lộn, bánh khoai, bánh gối, chè … Tuy nhiên, một số món ăn này thường được chế biến không hợp vệ sinh hoặc sử dụng nguồn nguyên liệu không đảm bảo. Để tránh nguy cơ bị tào tháo đuổi, bà bầu cần hạn chế ăn các đồ ăn vỉa hè. Cách tốt nhất bạn nên ra chợ mua và về nhà tự chế biến để đảm bảo sức khoẻ.

Món ăn có quá nhiều gia vị

Những đồ ăn chứa quá nhiều các gia vị như tỏi, ớt, … thường là nguyên nhân gây quả tải cho dạ dày của mẹ bầu khiến chị em rơi vào tình trạng đầy bụng, đầy hơi, thậm chí tiêu chảy.

Các thực phẩm ngọt chứa nhiều fructose như nước ngọt, bánh kẹo, nước ép trái cây hay bánh ngọt đều có thể gây ra rắc rối với hệ tiêu hoá và các triệu chứng tiêu chảy dễ dàng

Đồ chứa chất ngọt nhân tạo

Việc nhai nhiều kẹo cao su cũng có thể gây nguy cơ tiêu chảy hoặc chuột rút bởi loại kẹo này chứa chất sorbitol . Nếu phụ nữ mang bầu ăn quá 50 g sorbitol mỗi ngày có thể dẫn tới rối loạn tiêu hoá.

Thậm chí, ngay cả các thực phẩm ngọt chứa nhiều fructose như nước ngọt, bánh kẹo, nước ép trái cây hay bánh ngọt đều có thể gây ra rắc rối với hệ tiêu hoá và các triệu chứng tiêu chảy dễ dàng.

Từ khóa được tìm kiếm:
  • bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn
  • bà bầu ăn trứng vịt lộn có bị vỡ ối trước sinh
  • bi tieu chay khong nen an gi
  • lam sao de ba bau tranh bi tieu chay
  • nen an gi de tranh tieu chay
  • nguyên nhân me bầu bi tiêu chảy
  • tào tháo với bà bầu

Leave a Comment